Vàng vẫn tăng giá vùn vụt bất chấp nguy cơ bán tháo (27/11/2023)

Giá vàng hôm nay: Mặc dù lập trường chính sách đang đè nặng vàng, nhưng các chuyên gia vẫn lạc quan rằng kim loại này đang chuẩn bị cho đợt tăng giá mới.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 60,850 – 61,350 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 150.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 71,3 – 72,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,009.91 USD tăng 0.39% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 7.80 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Trong tuần trước, vàng đã vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 2.000 USD/ounce và đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp. Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng, đây sẽ là ngưỡng kháng cự “khó nhằn” khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn duy trì quan điểm chính sách tiền tệ thắt chặt.

Trong bối cảnh cuộc xung đột Israel-Hamas có dấu hiệu lắng dịu đang làm suy yếu sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại quý, các chuyên gia phân tích cho rằng, chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ là yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy hành động giá trên thị trường kim loại quý trong thời gian tới. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào đầu năm 2024 và lúc đó vàng mới có thể tăng bền vững trên 2.000 USD/ounce.

Mặc dù trong ngắn hạn vàng khó có thể vượt qua được ngưỡng 2.000 USD/ounce, nhưng nhiều nhà phân tích không kỳ vọng sẽ thấy nhiều rủi ro giảm giá khi kim loại quý này đang được hỗ trợ bởi các yếu tố mùa vụ. Có những bằng chứng cho thấy nhu cầu vàng tăng cao giai đoạn từ nay cho đến cuối năm. Cụ thể, báo cáo của MKS PAMP cho thấy, trong 5 năm qua, vàng đều ghi nhận mức tăng khoảng 2,7% trong giai đoạn từ Lễ Tạ Ơn cho đến hết năm.

Các chuyên gia cho rằng, cơn gió ngược hiện tại với vàng vẫn là lợi suất trái phiếu tăng. Chính vì thế, thị trường có thể sẽ nhạy cảm với các báo cáo quan trọng trong tuần này, trong đó có dữ liệu GDP quý 3 của Mỹ. Mặc dù nền kinh tế Mỹ được kỳ vọng sẽ tăng trưởng vượt bậc trong quý 3, nhưng ngày càng có nhiều lo ngại về hoạt động chậm lại trong quý 4.

Thị trường cũng sẽ chú ý đến phát biểu của các quan chức ngân hàng trung ương trong tuần này, trong đó có Chủ tịch Fed Jerome Powell. Trong những bình luận gần đây, ông Powell đã khá thẳng thắn rằng lãi suất sẽ vẫn nằm trong phạm vi hạn chế vì lạm phát chưa được kiểm soát.

Nhìn vào bức tranh kỹ thuật của vàng, các nhà phân tích lưu ý các nhà đầu tư và nhà giao dịch nên theo dõi mức kháng cự ban đầu ở mức 2.010 USD/ounce. Nếu mức này được phá vỡ, vàng có thể tăng vững chắc lên tới 2.050 USD/ounce, trước khi chạm mức cao nhất mọi thời đại 2.082 USD/ounce, Fiona Cincotta, nhà phân tích thị trường cấp cao tại City Index dự báo.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường của Blue Line Futures, cùng lạc quan về vàng khi cho rằng kim loại quý này đang chuẩn bị tâm thế cho một đợt tăng giá vào dịp Giáng sinh sắp tới.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay