vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng vùn vụt (25/11/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới bật tăng mạnh sau nhiều thông tin kinh tế dự báo Mỹ sẽ giảm lãi suất, đồng USD giảm so với nhiều ngoại tệ khác, giá vàng trong nước tăng phi mã.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 60,7 – 61,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 200.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 71,1 – 72,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,002.39 USD tăng 0.41% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 8.19 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Vàng đã giữ vững vị thế trong phiên giao dịch cuối của tuần, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp. Đà tăng của vàng có được nhờ sự suy yếu của đồng USD khi các nhà phân tích tăng cường đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn tất việc tăng lãi suất. Chỉ số US Dollar Index giảm khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Theo chuyên gia phân tích cấp cao Lukman Otunuga của FXTM, vàng đã chuyển sang chế độ chờ khi các nhà đầu tư chờ đợi manh mối mới về triển vọng chính sách tiền tệ của Fed. Vàng đã giao dịch gần mức 2.000 USD/ounce trong thời gian gần đây và kim loại quý này đang cần 1 chút chất xúc tác để có được đà tăng mạnh mẽ hơn.

Kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào năm 2024 gần đây đã giảm bớt khi báo cáo công bố mới nhất cho thấy số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới giảm nhiều hơn dự kiến vào tuần trước.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, dữ liệu việc làm mạnh hơn dự kiến không làm thay đổi quan điểm rằng thị trường lao động ở Mỹ đang chậm lại trong bối cảnh lãi suất cao hơn.

Đầu tuần này, biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ cho biết Fed đã nhấn mạnh rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ “cẩn thận” trong quyết định chính sách và “tất cả những người tham gia đều đánh giá việc duy trì” mức lãi suất hiện tại là phù hợp. Các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 12, đồng thời định giá khoảng 26% khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào đầu tháng 3 năm sau.

Đây được xem là tín hiệu tích cực với vàng bởi kim loại quý này được coi là công cụ phòng ngừa lạm phát và lãi suất thấp hơn sẽ thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng thỏi không mang lãi suất.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay