Vàng thế giới và trong nước tiếp tục giảm (13/12/2023

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới và trong nước cùng nhau “lao dốc” , vàng thế giới chính thức rời mốc 2.000 USD/ounce, vàng trong nước cùng chiều giảm sâu.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 60,3 – 60,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 72,6 – 73,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,978.72 USD giảm -0.23% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -4.56 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Mặc dù giá vàng thế giới rạng sáng nay niêm yết gần với mức của rạng sáng qua nhưng đã giảm mạnh so với mức tăng có được trong ngày. Cụ thể, vàng đã lao dốc và mất đi mức tăng 0,5 % có được trước đó sau khi báo cáo mới thấy công bố cho thấy giá tiêu dùng tại Mỹ vẫn không giảm trong tháng 11. Dữ liệu lạm phát được đưa ra trước cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của Fed trong năm 2023. Thị trường đang kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ duy trì lãi suất tại cuộc họp vào thứ 4.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 11, phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế. CPI tháng 11 tăng 0,1% so với tháng trước. Đồng USD đã giảm bớt tổn thất sau dữ liệu CPI và khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Các nhà kinh tế lưu ý rằng dữ liệu lạm phát mới nhất có thể gây ra sự thay đổi về kỳ vọng của thị trường đối với việc cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nhấn mạnh rằng, họ cần phải thấy lạm phát có xu hướng giảm bền vững trước khi bắt đầu giảm lãi suất.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường của Blue Line Futures ở Chicago, cho biết, dù dữ liệu lạm phát phù hợp với kỳ vọng, nhưng mọi người thực sự cần thấy một mức giảm mạnh để củng cố khả năng cắt giảm lãi suất.

Theo chuyên gia kinh tế Andrew Hunter của Capital Economics, giá tiêu dùng lõi tăng mạnh hơn cho thấy Fed có thể vẫn sẽ duy trì xu hướng thắt chặt của mình lâu hơn một chút.

Mọi con mắt đều đang đổ dồn về cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài 2 ngày của Fed với quyết định về lãi suất và công bố các dự báo kinh tế tóm tắt. Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp lần này. Theo công cụ CME FedWatch, thị trường dự báo khoảng 80% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 5.

Nhận định về vàng trong dài hạn, trong báo cáo triển vọng năm 2024, Heraeus Metals nhấn mạnh đến khả năng suy thoái kinh tế trong năm tới. Nếu kịch bản đó xảy ra, đồng USD có thể suy yếu và điều đó sẽ giúp đẩy giá vàng lên mức cao mới. Công ty này dự báo, vàng sẽ giao dịch trong khoảng từ 1.880 USD đến 2.250 USD/ounce trong năm 2024.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay