Vàng thế giới và trong nước tăng vùn vụt lập đỉnh (26/12/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới và trong nước tăng vùn vụt, vàng trong nước tăng với biên độ lớn qua từng phiên giao dịch.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 62,8 – 63,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 150.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 78,8 – 80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,063.38 USD tăng 0.50% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 10.28 USD/Ounce.

Thị trường vàng chuẩn bị kết thúc năm 2023 với mức giá tăng mạnh. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát đi những tín hiệu cho thấy, có thể cắt giảm lãi suất 3 lần vào năm 2024. Fed giảm lãi suất, đồng nghĩa USD suy yếu, từ đó hỗ trợ giá vàng.

Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại công ty thương mại hàng hóa High Ridge, cho biết Fed thừa nhận áp lực lạm phát tiếp tục giảm đã làm tăng kỳ vọng cắt giảm lãi suất, khiến lợi suất trái phiếu và USD giảm mạnh, kéo theo sự tăng giá của vàng. “Chúng tôi tin rằng xu hướng đi lên hiện tại của vàng là một đợt tăng giá bền vững”, ông nói.

Theo MarketWatch, giá vàng còn đang được hỗ trợ nhu cầu mua vàng của các ngân hàng trung ương và sự gia tăng nhu cầu vàng vật chất ở khu vực châu Á trong dịp cuối năm.

Dự báo giá vàng

Các chuyên gia dự báo giá vàng có thể còn tăng trong ngắn hạn. Colin Cieszynski, chiến lược gia tại SIA Wealth Management, cho biết giá vàng dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, các nhà đầu tư nên xem diễn biến giá hiện nay là tín hiệu tích cực.

Chiến lược gia Phillip Streible của Blue Line Futures nhận định giá vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD. Sự bứt phá kỹ thuật gần đây có thể đẩy giá vàng lên ngưỡng 2.100 USD/ounce.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay