Vàng thế giới và trong nước tăng trở lại (7/12/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới tăng trở lại khi lãi suất trái phiếu Mỹ đi xuống, đồng USD giảm giá, các quỹ đầu tư tăng vị thế mua vào. Giá vàng trong nước tăng nhẹ.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 61,350- 61,850 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 73,1- 74,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,027.59 USD tăng 0.45% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 9.08 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Một ngân hàng của Canada thông báo đang bán khống các hợp đồng giao dịch vàng tương lai. Thông tin này có thể làm cho giới đầu cơ vàng bất an. Nhiều nhà đầu tư chuyên lướt sóng vàng đã lập tức bán xả để chốt lời. Giá vàng thế giới giao ngay “bốc hơi” nhanh chóng.

Theo công cụ FedWatch của công ty CME, giới giao dịch đã giảm xác suất FED hạ lãi suất trước tháng 3.2024 từ 70% xuống khoảng 60%.

Giới đầu tư đang chờ đợi số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ để tìm kiếm thêm manh mối về đường hướng lãi suất.

Số liệu tuần trước cho thấy, áp lực lạm phát đang hạ nhiệt và thị trường lao động cũng đang dần nới lỏng. Điều này củng cố khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm hạ lãi suất. Lãi suất giảm sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

Ngoài ra, chuyên gia thị trường Russell Shor của công ty FXCM nhận định tình hình căng thẳng ở Trung Đông và lo ngại về nguy cơ xung đột này lan rộng đã thu hút dòng vốn tìm đến vàng.

Mặc dù trong ngắn hạn, vàng chịu áp lực từ một đồng USD phục hồi nhẹ và giá dầu giảm, nhưng theo phân tích kỹ thuật giá vàng có xu hướng đi lên khá mạnh. Về dài hạn, đồng USD khó tránh khỏi xu hướng giảm khi mà FED sẽ sớm đảo chiều chính sách tiền tệ.

Vàng tiếp tục được xem là kênh đầu tư an toàn trong một thế giới đầy bất định và ngân hàng trung ương các nước vẫn không ngừng đẩy mạnh mua mặt hàng kim loại quý này.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay