Vàng thế giới và trong nước tăng chóng mặt (23/12/2023)

Giá vàng hôm nayGiá vàng thế giới tăng trong bối cảnh thị trường kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trước khi đạt được mục tiêu lạm phát 2%. Giá vàng trong nước tăng  cao.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 62,350 – 62,850 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 200.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 75,7 – 76,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,053.00 USD tăng 0.02% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 0.43 USD/Ounce.

Số liệu cho thấy, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ tăng 4,9% trong quý III/2023, giảm so với tốc độ 5,2% được báo cáo trước đó. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng nhẹ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết việc thắt chặt tiền tệ lịch sử có thể đã kết thúc. Các số liệu thống kê của Mỹ gần đây cho thấy lạm phát giảm nhanh hơn dự báo và thị trường lao động việc làm có biểu hiện yếu đi.

Hiện thị trường kỳ vọng Fed có 83% khả năng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 3/2024, cao hơn so với mức 79% trước khi có dữ liệu.

Khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào năm tới và đồng USD yếu hơn đang thúc đẩy sức hấp dẫn của các thị trường mới nổi.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) giảm 0,21%, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ thấp hơn khoảng 50 điểm cơ bản so với trái phiếu kỳ hạn 2 năm.

Dự báo giá vàng

Lợi suất trái phiếu và lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lãi.

David Meger, phụ trách bộ phận giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định giá vàng sẽ tiếp tục duy trì trên ngưỡng 2.000 USD/ounce. Kỳ vọng về áp lực lạm phát giảm sẽ tiếp tục thúc đẩy vàng sang xu hướng tăng.

Thị trường vàng trong nước không liên thông với vàng thế giới, NHNN là cơ quan duy nhất có thể nhập khẩu vàng. Do đó, thị trường vàng trong nước về lâu dài đi cùng nhau, nhưng trong ngắn hạn, giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, nhu cầu mua vàng của người Việt tăng sẽ đẩy giá vàng đi lên. Bên cạnh đó, khi thị trường sôi động, yếu tố đầu cơ đẩy giá vàng tăng.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay