Vàng thế giới và trong nước ổn định (6/01/2024)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới đang duy trì ổn định ở mức khoảng 2.045 USD, có sự xê dịch không đáng kể trong 24h qua. Giá vàng trong nước ổn định, gần như không biến động so với các phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 62,4 – 62,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 72 -75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,045.57 USD tăng 0.05% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 1.07 USD/Ounce.

Giá vàng thế giới giữ ổn định trong phiên giao dịch cuối của tuần sau khi tăng giảm trong phạm vi 1% khi phản ứng với các dữ liệu kinh tế của Mỹ. Tuy nhiên, vàng thỏi đã ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong 4 tuần do đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn. Kết thúc tuần, cả đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đều đạt mức cao nhất trong 3 tuần và lần lượt là tuần hoạt động tốt nhất kể từ tháng 7 và tháng 10.

Dữ liệu việc làm chính thức được công bố vào thứ Sáu cho thấy, có nhiều việc làm hơn được tạo ra trong tháng 12 so với dự báo của giới chuyên gia. Tuy nhiên, các dữ liệu riêng biệt từ Viện Quản lý Cung ứng (ISM) chỉ ra rằng lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã chậm lại đáng kể trong tháng trước.

Theo phân tích của David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại của High Ridge Futures, ban đầu dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mạnh hơn dự kiến đã tạo ra một số áp lực lên vàng … Tuy nhiên, xu hướng đã nhanh chóng thay đổi khi thị trường đón nhận một số dữ liệu yếu hơn mong đợi trong lĩnh vực dịch vụ.

Trong một ghi chú mới đây, chiến lược gia hàng hóa Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho rằng, yếu tố chính tác động đến hướng đi của vàng trong tương lai là những phỏng đoán liên quan đến thời điểm và về số lần cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sau các báo cáo, thị trường kỳ vọng khoảng 67% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Môi trường lãi suất thấp hơn được xem là môi trường thuận lợi cho thị trường vàng khi nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không mang lãi suất như vàng.

Trong trung hạn, các chuyên gia của BCA Research, một công ty nghiên cứu có trụ sở tại Montreal, vẫn lạc quan về vàng khi nhận định kim loại quý này vẫn được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nhiều yếu tố khác, trong đó có nhu cầu trú ẩn do lo ngại bất ổn địa chính trị. BCA Research dự báo, giá vàng có thể tăng lên mức 2.200 USD/ounce trong năm nay.

Trên thị trường vật chất, lực cầu vàng tại Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ vàng lớn trên thế giới, đã tăng mạnh trong tuần này khi giá vàng trong nước giảm trở lại sau khi chạm các mức cao kỷ lục.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay