Vàng thế giới và trong nước nhích nhẹ (12/01/2024)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới nhích trở lại, vàng trong nước cùng chiều tăng.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 62,5 – 63 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 73 – 75,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 10h sáng giá vàng thế giới neo ở mức  2,035.22  USD tăng 0.41% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 8.28 USD/Ounce.

Giá vàng thế giới tiếp tục củng cố trên mức 2.000 USD/ounce và vật lộn để tìm động lực tăng giá khi báo cáo công bố mới nhất cho thấy lạm phát tại Mỹ vẫn tăng cao. Cụ thể, theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 0,3% trong tháng 12. Con số ngày trong tháng 11 là 0,1%, trong khi các chuyên gia dự báo sẽ chứng kiến mức tăng 0,2%. Lạm phát trong 12 tháng qua cũng đã tăng cao hơn dự kiến với mức tăng 3,4%. Theo ước tính đồng thuận, các nhà kinh tế mong đợi mức tăng hằng năm là 3,2%.

Dữ liệu giá tiêu dùng tháng 12 của Mỹ cao hơn dự kiến làm dẫy lên lo ngại rằng lãi suất có thể bị hạn chế lâu hơn. Điều đó đã thúc đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc.

Sau báo cáo, theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch dự đoán khả năng Cục Dự trữ Liên ban Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 3 là 66%. Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá sản xuất sẽ được công bố trong hôm nay (giờ Mỹ).

Dự báo hướng đi của vàng trong năm nay, các chuyên gia phân tích của HSBC cho rằng, dù sự suy yếu của đồng USD đã đẩy vàng lên mức cao kỷ lục trong tháng cuối cùng của năm 2023, nhưng kim loại quý này có thể sẽ giảm trong năm nay dù đã cố giữ mức trên 2.000 USD/ounce trong tuần đầu tiên của năm mới.

Theo các nhà phân tích tiền tệ của ngân hàng này, nếu kịch bản cắt giảm lãi suất xảy ra, vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên, việc thị trường quá lạc quan về khả năng cắt giảm lãi suất cũng có thể sẽ tạo động lực tăng giá mới cho đồng USD. Ngoài ra, lãi suất thực cao hơn cũng sẽ tạo ra một cơn gió ngược khác đối với kim loại quý này.

Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý, đà giảm của kim loại quý sẽ được hạn chế nhờ nhu cậu trú ẩn do lo ngại rủi ro địa chính trị và thương mại tăng cao, nhu cầu của ngân hàng trung ương và nhu cầu đa dạng hóa danh mục của các nhà đầu tư.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay