Vàng thế giới và trong nước lao dốc (9/01/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới giảm nhẹ đang chờ những cơ hội mới. Giá vàng trong nước ổn định, gần như không biến động so với các phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 62,350 – 62,850 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 71 – 74 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,035.45  USD giảm -0.42% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -8.67 USD/Ounce.

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần vào thứ Hai do chịu áp lực bởi lợi suất phiếu kho bạc tăng cao khi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang mờ dần và các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này để rõ hơn về lộ trình lãi suất trong tương lai.

Báo cáo được công bố vào cuối tuần trước cho thấy Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm trong tháng 12 hơn dự kiến của các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò của Reuters. Điều đó đã làm dẫy lên một số nghi ngờ về khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Theo công cụ CME FedWatch, thị trường hiện dự báo 69% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp chính sách diễn ra ngày 19 và 20-3 của Fed. Mỹ dự kiến sẽ công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng vào thứ Năm.

Chuyên gia phân tích thị trường Carlo Alberto De Casa của Kinesis Money cho rằng dữ liệu lạm phát sẽ là chất xúc tác chính đối với vàng và dữ liệu cao hơn kỳ vọng có thể gây thêm áp lực lên kim loại quý vì nó có thể làm giảm khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất.

Ông cho rằng, khả năng các ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất trong năm nay là khó xảy ra nếu các dữ liệu công bố không cho thấy lạm phát giảm đáng kể.

Trong khi đó, Heraeus Metals lại cho rằng, Fed có thể sẽ cắt giảm lãi suất nếu suy thoái trở nên rõ ràng. Điều này có khả năng sẽ làm suy yếu đồng USD và có lợi cho vàng vốn được định giá bằng đồng tiền này.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay