Vàng thế giới và trong nước đồng loạt giảm (12/12/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới và trong nước cùng nhau “lao dốc” , vàng thế giới chính thức rời mốc 2.000 USD/ounce, vàng trong nước cùng chiều giảm sâu.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 60,6 – 61,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 550.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 72,5 – 73,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,982.66 USD giảm -1.23% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -24.59 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Giá vàng thế giới trượt dốc do chịu áp lực sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng. Đồng USD tăng 0,2% khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ loại tiền tệ khác. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng cao hơn làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng.

Hiện tại, các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp quan trọng của một số ngân hàng trung ương. Cụ thể, Ngân hàng Trung ương châu Âu, Ngân hàng Trung ương Anh, Ngân hàng Norges và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng sẽ tiến hành các cuộc họp chính sách vào thứ 5. Ngoài ra, giới đầu tư cũng quan tâm đến dữ liệu lạm phát của Mỹ. Dữ liệu này được cho là có thể ảnh hưởng đến lộ trình chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals cho biết: “Các nhà giao dịch vàng đang chờ đợi một số thông tin cơ bản mới. Tình trạng biểu đồ ngắn hạn của vàng đã xấu đi. Nếu con số CPI cao nhiều hơn dự kiến, điều đó có thể tạo ra một số áp lực bán ra trên thị trường vàng”.

Trọng tâm tuần này sẽ tập trung vào báo cáo giá tiêu dùng tháng 11 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 3 (giờ Mỹ), sau đó là tuyên bố của Fed và bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ 4.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch đang định giá 71% khả năng lãi suất sẽ giảm vào tháng 5. Lãi suất thấp hơn có xu hướng hỗ trợ vàng thỏi không chịu lãi suất.

Dữ liệu hôm thứ 6 tuần trước cho thấy thị trường việc làm của Mỹ tăng tốc trong tháng 11. “Khả năng phục hồi của thị trường lao động Mỹ có nghĩa là việc cắt giảm lãi suất sớm hơn khó có thể xảy ra… trong khi triển vọng “lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn” đang quay trở lại. Điều này đã hỗ trợ lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng USD, đồng thời là tin xấu đối với tài sản không mang lãi suất như vàng”, Ricardo Evangelista, nhà phân tích cấp cao của ActivTrades cho biết.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay