Vàng thế giới tăng vọt, trong nước tăng phi mã (28/10/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới tăng vọt lên trên 2.000 USD/ Ounce, giá vàng trong nước tăng phi mã khi nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại về tình hình chính trị tại Trung Đông

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 58,7 – 59,450 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 250.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.
Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 70,2– 71 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 10h sáng nay giá vàng thế giới neo ở mức 2,006.33 USD, tăng 1.10% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 21.86 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Cũng giống như 2 tuần trước, thị trường vàng thế giới chứng kiến lực mua mạnh trong phiên giao dịch cuối của tuần khi giới đầu tư muốn bảo vệ tài sản của mình vào cuối tuần khi diễn biến tại Trung Đông không có gì là chắc chắn.

Theo Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại độc lập, vàng đang củng cố trong một phạm vi rất hẹp và giữ được gần như toàn bộ mức tăng gần đây do thị trường vẫn cực kỳ lo ngại về xung đột ở Trung Đông. Kể từ khi cuộc xung đột nổ ra vào đầu tháng này, vàng thỏi đã tăng khoảng 8% hoặc hơn 140 USD.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho rằng, nếu xung đột leo thang, nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng sẽ tăng cao. Bên cạnh diễn biến cuộc xung đột, chuyên gia này cũng khuyên các nhà đầu tư vàng nên theo dõi biến động của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ.

Cuộc họp sắp tới của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sẽ diễn ra ngày 31-10 và 1-11 tới. Thị trường đang dự báo 98% khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giữ nguyên lãi suất.

Dữ liệu mới nhất của Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm thứ 6 cho thấy chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi đã tăng 0,3% trong tháng trước, so với mức tăng 0,1% được ghi nhận trong tháng 8. Trong khi đó, lạm phát trong 12 tháng qua tăng 3,7%, giảm một chút so với mức tăng 3,8% của tháng trước đó. Cả 2 đều tăng phù hợp với dự báo của các nhà kinh tế. Nhìn vào xu hướng rộng hơn, lạm phát vẫn ở mức cao, cao hơn gấp đôi mức mục tiêu 2% của Fed.

Bất chấp lạm phát vẫn dai dẳng, Ghali cho rằng, Fed rất có thể sẽ kết thúc chu kỳ thắt chặt của mình và điều này đã được định giá trên thị trường vàng.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo, cho rằng, mức đóng cửa trên 2.000 USD/ounce sẽ mở đường cho vàng chinh phục lại các mức cao  kỷ lục được lập vào tháng 3-2022 và tháng 5 năm nay.

Trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng trong dịp lễ hội lớn ở Ấn Độ đã cải thiện trong tuần này, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với năm ngoái, do giá trong nước đang ở mức cao gần kỷ lục.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay