Vàng thế giới phá đỉnh kỷ lục mới, vàng trong nước tăng vùn vụt (4/12/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới sáng đầu tuần tiếp tục phá đỉnh lịch sử được thiết lập tuần trước lên gần 2.100 USD. Giá vàng trong nước tăng vùn vụt.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 62,4- 62,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 300.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 73 – 74,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,088.73 USD tăng 0.81% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 16.69 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Vàng đang chứng kiến động lực mua mới khi thị trường tiếp tục định giá khả năng cắt giảm lãi suất vào đầu tháng 3. Sự phục hồi của kim loại quý diễn ra ngay cả khi Ngân hàng Trung ương Mỹ duy trì lập trường tích cực. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vẫn không tự tin rằng chính sách tiền tệ đủ hạn chế để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%.

Tuy nhiên, phát biểu của ông Powell dường như không có tác động nhiều đến tâm lý thị trường. Theo công cụ FedWatch CME, các thị trường vẫn đang dự đoán hơn 50% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong quý đầu tiên của năm 2024.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Lukman Otunuga của Forexlive.com, kim loại quý vẫn được hỗ trợ bởi kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất trong khi các yếu tố kỹ thuật vẫn đang tiếp tục hỗ trợ đà tăng. Chuyên gia này cho rằng, việc vàng kết thúc tháng 11 trên 2.000 USD/ounce sẽ tạo nền tảng cho những nhà đầu cơ đẩy giá lên cao hơn.

Naeem Aslam, Giám đốc đầu tư của Zaye Capital Markets, cho biết đây có thể là khởi đầu cho một bước chuyển lớn hơn đối với vàng với “những ngày tươi sáng phía trước”. Aslam cho rằng, có nhiều khả năng là Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối quý 1 năm tới. Tuy nhiên, mối đe dọa lạm phát vẫn còn dai dẳng, vì thế nếu các báo cáo tới đây không cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) về mức 3% hoặc thấp hơn, Fed có thể sẽ giữ lãi suất ở mức hiện tại cho đến hết quý 2 năm sau.

Có cùng quan điểm lạc quan, một số chuyên gia cho rằng, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy rạn nứt trong nền kinh tế và điều đó sẽ buộc Fed không sớm thì muộn phải cắt giảm lãi suất. Nicky Shiels, chiến lược gia kim loại của MKS PAMP, còn lưu ý rằng vàng có thể trở thành nơi trú ẩn an toàn ngay cả khi dữ liệu kinh tế vẫn khá ổn định.

Trong khi đó, một số nhà phân tích khuyên các nhà đầu tư nên thận trọng với vàng ở các mức này và không nên đuổi theo thị trường. Barbara Lambrecht, nhà phân tích hàng hóa của Commerzbank, nói rằng giá vàng có thể sẽ bị hạn chế trước khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ 6 tới. Lambrecht nói rằng, báo cáo thị trường lao động cuối tuần này có thể kích hoạt đợt điều chỉnh của vàng.

Một số nhà kinh tế cho rằng các nhà đầu tư cũng nên chú ý đến kết quả cuộc khảo sát tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan vì kỳ vọng lạm phát đã tăng cao trong những tháng gần đây.

Chuyên gia Phillip Streible cho rằng thị trường có thể đã định giá quá sớm về việc cắt giảm lãi suất. Ông lưu ý rằng khó có khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất cho đến khi lạm phát tiến gần hơn đến mục tiêu 2%. Lãi suất cao là 1 môi trường không thuận lợi với vàng.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay