Vàng thế giới “lao dốc”, Vàng trong nước giảm nhẹ (25/01/2024)

Giá vàng hôm nayGiá vàng thế giới đang giảm mạnh, giá vàng trong nước cùng chiều nhưng giảm chênh lệch nhẹ so với phiên giao dịch trước đó.

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 63,4 – 63,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 74,2 -76,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,016.16 USD giảm -0.66% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -13.36 USD/Ounce.

Giá vàng thế giới đêm 24/1 cao hơn khoảng 11,5% (209 USD/ounce) so với đầu năm 2023. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 61,3 triệu đồng/lượng, đã bao gồm thuế và phí, thấp hơn khoảng 15,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 24/1.

Giá vàng thế giới tăng sau nhiều ngày chịu áp lực bán chốt lời. Vàng tăng khi giới đầu tư chờ đợi các dữ liệu kinh tế của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần. Các số liệu này sẽ là cơ sở để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định cắt giảm lãi suất sớm hay muộn.

Trên thực tế, mức tăng cũng không nhiều. Xu hướng chính của giá vàng quốc tế trong những ngày đầu năm mới tiếp tục là đi ngang và duy trì trên ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Để có sự bứt phá, thị trường phải nhận được tín hiệu diều hơn của các quan chức Fed. Hiện ngân hàng trung ương Mỹ vẫn tập trung vào mục tiêu số 1 là kéo lạm phát về mục tiêu 2%. Sau hơn một năm hạ nhiệt, lạm phát của Mỹ đã về dưới ngưỡng 4%, nhưng còn rất xa so với mục tiêu.

Vàng tăng trong bối cảnh đồng USD quay đầu giảm.

Chỉ số DXY – đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt, giảm về mức 103 điểm, sau khi lên 103,4 trong phiên liền trước.

Các quan chức Fed gần đây vẫn khẳng định cần có thêm dữ liệu trước khi đưa ra bất kỳ ý kiến nào liên quan đến việc cắt giảm lãi suất nào và thời điểm nới lỏng chính sách tiền tệ có thể sẽ muộn hơn so với kỳ vọng của thị trường.

Dự báo giá vàng

Gần đây, có một số đánh giá cho rằng, đợt tăng giá mạnh mẽ của vàng vào cuối năm 2023 đã phán ánh trước vào khả năng Fed sớm đảo chiều chính sách tiền tệ. Hiện Fed thận trọng hơn thì áp lực chốt lời đối với mặt hàng kim loại quý càng lớn

Bên cạnh đó, sự bứt phá liên tiếp lên đỉnh cao lịch sử mới của thị trường chứng khoán Mỹ cũng đã làm giảm dòng tiền đổ vào thị trường vàng.

Như vậy, về ngắn hạn, vàng được đánh giá sẽ diễn biến đôi chút tiêu cực.

Nhưng về dài hạn, vàng được cho là nằm trong xu hướng đi lên khi đồng USD khó tránh khỏi một đợt giảm kéo dài, không chỉ vì Fed sẽ cắt giảm lãi suất mà còn do áp lực giảm sử dụng đồng tiền của Mỹ đến từ một số nền kinh tế lớn, trong đó có Trung Quốc.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay