Vàng thế giới giảm sâu, vàng trong nước hạ nhiệt (13/9/2023)

Giá vàng hôm nay Cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước rạng sáng nay giảm nhẹ

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,6 – 56,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 68 – 68,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới rạng sáng nay giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 9,7 USD xuống 1.912,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.935,1 USD/ounce, giảm 12,1 USD so với rạng sáng qua.

Vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần khi các chỉ số kỹ thuật giảm giá xuất hiện kích thích đợt bán tháo nhẹ. Các nhà đầu tư đang nóng lòng chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 8 sẽ được công bố vào thứ 4 (giờ Mỹ). CPI dự kiến sẽ tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước, so với mức tăng 4,7% trong báo cáo tháng 7. Thị trường đang kỳ vọng những tín hiệu tích cực từ báo cáo này. Lạm phát giảm có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thay đổi lập trường chính sách tiền tệ của mình.

Các chuyên gia đánh giá, vàng vẫn chịu áp lực, nhưng khả năng giữ các mức hỗ trợ quan trọng cho thấy các nhà đầu tư có thể lo lắng rằng các chính sách tiền tệ “diều hâu” trên toàn thế giới đã đi đúng hướng, ngay cả khi lạm phát vẫn ở mức cao.

Theo Chantelle Schieven, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Capitalight Research, mặc dù Fed vẫn duy trì quan điểm “diều hâu”, nhưng có những dấu hiệu cho thấy Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể sẵn sàng chuyển sang quan điểm trung lập hơn về chính sách tiền tệ và có khả năng điều chỉnh tỷ lệ lạm phát mục tiêu.

Schieven cho biết thị trường lao động sẽ là chìa khóa cho chính sách tiền tệ của Fed Mặc dù thị trường lao động Mỹ tương đối kiên cường nhưng vẫn có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trong khi các nhà đầu tư vàng sẽ phải kiên nhẫn vì thị trường vẫn ở trạng thái trung lập, Schieven nói rằng bà vẫn thấy khả năng giá sẽ quay trở lại mức 2.000 USD/ounce.

Schieven cho biết : “Các nhà đầu tư có thể phải đợi đến quý 2 năm sau trước khi vàng thực sự tăng giá. Chúng tôi dự báo, vàng sẽ quay lại gần 2.100 USD vào cuối năm sau”.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay