Vàng thế giới giảm nhẹ, vàng trong nước ổn định (8/01/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới giảm nhẹ đang chờ những cơ hội mới. Giá vàng trong nước ổn định, gần như không biến động so với các phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 62,4 – 62,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 71,5 – 74,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,041.75 USD giảm -0.19% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -3.88 USD/Ounce.

Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết báo cáo việc làm của Mỹ vừa công bố củng cố quan điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể đẩy lùi thời gian cắt giảm lãi suất vào quý II/2024.

Theo một số nhà kinh tế, dữ liệu lạm phát có thể củng cố động thái cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3.

Philip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định kỳ vọng cắt giảm lãi suất vào tháng 3 của Fed vẫn cao. Báo cáo việc làm tháng 12/2023 cho thấy những “rạn nứt” trên thị trường lao động bắt đầu xuất hiện. Điều đó cho thấy, số liệu việc làm đã làm sai lệch những nhận định của Fed.

Một số nhà kinh tế chỉ ra rằng, mặc dù giá tiêu dùng đã giảm từ mức cao nhất năm 2022, Fed sẽ phải sớm đưa lộ trình đưa lạm phát xuống mục tiêu 2%.

Dự báo giá vàng

Streible nói thêm, với việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3, vàng sẽ đứng vững ở mức 2.000 USD/ounce. Thậm chí, Streible lạc quan cho rằng, vàng có thể tăng mạnh lên mức 2.050 USD/ounce.

Cùng quan điểm, James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex, cho biết về dài hạn, vàng có nhiều cơ sở tăng giá mạnh khi Fed vẫn dự kiến ​​​​sẽ giảm lãi suất trong năm nay.

James Stanley cho rằng biến động giá của vàng trong thời gian tới ở mức 2.050 USD/ounce.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay