GIÁ VÀNG THẾ GIỚI VÀ TRONG NƯỚC TIẾP TỤC GIẢM (2/10/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục giảm, mặc dù vàng đang gặp nhiều khó khăn, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng giá sẽ phục hồi trở lại trong đầu quý 4

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,350 – 57,900 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 68,150 – 68,550 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới vào lúc 8h50′  tiếp tục giảm chỉ còn 1,843.97 USD,  giảm -0.26% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -4.72 USD/Ounce.

Giá vàng đã trải qua một đợt bán tháo kịch tính trong tuần trước. Vàng liên tiếp lao dốc khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 9 và nhắc lại rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn dự đoán trước đó.

Khảo sát vàng mới nhất của Kitco News cho thấy, hầu hết các nhà phân tích thị trường đều lạc quan rằng vàng sẽ phục hồi trong thời gian tới, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ tỏ ra thận trọng sau khi trải qua 7 phiên thua lỗ liên tiếp.

Cụ thể, trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát vàng của Kitco News, 54% dự báo sẽ thấy giá vàng cao hơn vào tuần này, 31% dự đoán giá giảm. Trong khi đó, 45% số nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần này, 41% dự đoán giá sẽ thấp hơn. Các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.872 USD/ounce trong tuần này, thấp hơn 64 USD so với dự đoán của tuần trước, nhưng cao hơn 23 USD so với giá giao ngay thời điểm hiện tại.

Everett Millman, chuyên gia phân tích thị trường của Gainesville Coins, cho rằng sự sụt giảm gần đây của vàng chủ yếu là do các yếu tố mùa vụ. Ông dự báo, kim loại quý này sẽ khởi đầu quý 4 với các mức tăng.

Theo chuyên gia này, thông thường, tháng 10 sẽ chứng kiến sự đảo chiều trên thị trường vàng do nhu cầu của Trung Quốc và Ấn Độ đối với kim loại quý này tăng cao. Lễ hội Diwali bắt đầu vào tháng 11, nhưng nhiều người dân Ấn Độ sẽ bắt đầu tích lũy vàng từ tháng 10.

Cùng quan điểm, chuyên gia Mark Leibovit cho rằng, vàng sẽ đảo chiều trong tuần này và động lực cho đà năng của vàng là đồng USD đã chạm đỉnh và bắt đầu giảm.  

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay