Giá vàng thế giới và trong nước đều tăng (01/02/2024)

Giá vàng hôm nayGiá vàng thế giới tăng nhẹ, giá vàng trong nước cùng chiều tăng.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 64,1 – 64,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 76 – 78,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức  2,047.05 USD tăng 0.51% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 10.46 USD/Ounce.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ so với rạng sáng qua nhưng đã giảm mạnh so với mức tăng có được trong ngày khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phản đối mạnh mẽ kỳ vọng về việc nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 3.

Như kỳ vọng của thị trường, tại cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên của năm 2024, Ngân hàng Trung ương Mỹ đã quyết định giữ nguyên lãi suất nhưng người đứng đầu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới, ông Powel, đã bác bỏ ý tưởng cắt giảm lãi suất vào mùa xuân, điều mà nhiều người tham gia thị trường đã mong đợi.

Theo nhận xét của chuyên gia phân tích kim loại độc lập Tai Wong tại New York, ông Powell đã đưa ra một số quan điểm mềm mỏng nhưng điều quan trọng nhất là “không phải tháng Ba”.

Vàng thỏi được coi là hàng rào chống lại lạm phát và những bất ổn kinh tế, nhưng lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không mang lãi suất này.

Sau cuộc họp, các nhà giao dịch đã giảm đặt cược vào thời điểm bắt đầu cắt giảm lãi suất của Mỹ vào tháng 3 và kỳ vọng khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 5 là có thể xảy ra.

Cùng với kết quả cuộc họp chính sách mới nhất, các nhà giao dịch hôm nay sẽ theo dõi báo cáo việc làm hằng tháng của Mỹ sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố vào sáng thứ Sáu.

Mặc dù vàng bị đè nặng bởi kỳ vọng lãi suất, nhưng chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho rằng, nhu cầu vàng vật chất và ngân hàng trung ương mạnh mẽ sẽ tiếp tục và sẽ là yếu tố hỗ trợ kim loại quý.

Theo báo cáo mới đây của Hội đồng Vàng Thế giới, nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu mạnh mẽ trong năm 2023 với tổng lượng mua là 1.037 tấn, trong đó Trung Quốc vẫn là quốc gia có nhu cầu lớn nhất. Các chuyên gia của Hội đồng Vàng Thế giới cũng cho biết thêm, nhu cầu sẽ tiếp tục được duy trì trong năm nay.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay