GIÁ VÀNG TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI TĂNG VỌT (19/10/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới và trong nước đảo chiều tăng mạnh khi chiến sự tại Trung Đông ngày càng căng thẳng.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 57,6 – 58,150 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 200.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 69,750– 70,450 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,948.56 USD tăng 1.24% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 23.89 USD/Ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.968,3 USD/ounce, tăng 32,6 USD so với rạng sáng qua.

Những diễn biến tại Trung Đông đã kích hoạt lực mua trú ẩn trên thị trường vàng, đẩy kim loại quý này lên mức cao nhất kể từ ngày 20-9 trong phiên giao dịch chiều tối ngày 18-10 (giờ Việt Nam).

Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money, cho rằng, những diễn biến hiện tại của cuộc xung đột Israel – Hamas đang làm giảm khả năng Cục Dự trữ Liên ban Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong một vài cuộc họp chính sách tới. Trong bối cảnh đó, vàng sẽ được hưởng lợi.

De Casa nói thêm rằng, nếu tình hình căng thẳng trở nên tồi tệ hơn hoặc các ngân hàng trung ương đưa ra tín hiệu ôn hòa, vàng có khả năng sẽ chạm mức 2.000 USD/ounce.

Vàng được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời điểm bất ổn chính trị và tài chính. Kể từ khi xung đột ở Trung Đông nổ ra, vàng đã tăng hơn 100 USD bất chấp dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ thúc đẩy khả năng lãi suất sẽ cao hơn trong thời gian dài hơn, một yếu tố bất lợi cho tài sản không lãi suất như vàng.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ 5 để có thêm manh mối về lộ trình lãi suất sau những bình luận ôn hòa gần đây từ một số nhà hoạch định chính sách Mỹ. Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường đang định giá 90% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng tới. Con số ngày rạng sáng qua là 67%.

Nhà phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho biết, các chỉ số kỹ thuật được cải thiện cũng đang hỗ trợ vàng. Giá vàng đang giao dịch trên mức trung bình động 50-100 và 200 ngày, được coi là dấu hiệu tăng giá đối với các nhà đầu tư theo dõi các tín hiệu kỹ thuật.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay