Giá vàng trong nước và thế giới ổn định (03/01/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới ổn định khi tăng rất nhẹ trong 24h qua, vàng SJC tăng 500.000 đồng, vàng ép vỉ và vàng nhẫn 99.99 ổn định ở mức cao.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 62,450 – 62,950 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 72,5 – 75,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,064.15 USD tăng 0.06% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 1.25 USD/Ounce.

Thị trường vàng thế giới bước vào năm 2024 tương đối khó khăn khi chịu áp lực từ sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD. Tuy nhiên, đà giảm của kim loại quý này được hạn chế nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm nới lỏng chính sách tiền tệ và lo ngại tình hình sẽ leo thang ở Biển Đỏ.

Chỉ số US Dollar Index đã tăng 0,8% và trên đà đạt mức tăng hằng ngày tốt nhất kể từ tháng 7 khiến vàng thỏi được định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Trong năm 2023, giá vàng đã tăng 13%, đánh dấu mức tăng hằng năm đầu tiên kể từ năm 2020 và được dự báo sẽ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2024, do lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không lãi suất.

Các chuyên gia cho rằng, thị trường bắt đầu năm mới với niềm tin rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn, đó là lý do khiến vàng được hỗ trợ. Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường hiện đang định giá 86% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Trong tuần này, thị trường sẽ chờ đợi biên bản cuộc họp cuối cùng trong năm 2023 của Fed, dự kiến sẽ được công bố vào thứ Năm. Ngoài ra, dữ liệu về thị trường lao động trong tháng 12 được công bố vào thứ Sáu cũng thu hút sự quan tâm của thị trường.

Theo chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Kelvin Wong của OANDA, các nhà giao dịch sẽ xem xét kỹ lưỡng biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng trong năm ngoái của Fed để biết rõ hơn về quan điểm lãi suất của Fed. Tại cuộc họp vừa qua, các quan chức Fed đã có những phát biểu ôn hòa hơn và để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay