Giá vàng trong nước tăng, vàng trong nước ít biến động (26/10/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng có dấu hiệu tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp, giá vàng trong nước ít biến động.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 58,150– 58,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 69,700– 70,400 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,985.69 USD tăng 0.66% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 13.01 USD/Ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.994,9 USD/ounce, tăng 8,8 USD so với mức chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá vàng Kitco

Giá vàng trong phiên giao dịch ngày hôm qua tăng nhẹ trong bối cảnh xung đột ở Trung Đông vẫn tiếp diễn căng thẳng và các nhà đầu tư đang mong chờ dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ để có thêm tín hiệu về con đường chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết những lo ngại về địa chính trị sẽ không biến mất trong thời gian ngắn, điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng.

Quân đội Israel tăng cường ném bom miền nam Gaza bất chấp những nỗ lực kêu gọi tạm dừng giao tranh từ cộng đồng quốc tế. Reuters dẫn lời nhà phân tích cấp cao Matt Simpson của City Index cho biết với việc xung đột ở Trung Đông có vẻ như sẽ không leo thang căng thẳng hơn ngay lập tức, vàng có thể khó phá vỡ ngưỡng 2.000 USD.

Hạn chế mức tăng của vàng cùng chỉ số đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tăng cao khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn. Sự chú ý của nhà đầu tư giờ đây đã chuyển sang số liệu GDP quý 3 của Mỹ sẽ công bố vào hôm nay 26-10 và Chỉ số giá chi tiêu cá nhân (PCE) công bố vào thứ Sáu (27-10). Những dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Fed.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không lời như vàng. Theo CME FedWatch, các thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng tới.

Haberkorn cho biết thêm, nếu dữ liệu cho thấy sự chậm lại, Fed sẽ có thêm lý do để không tăng lãi suất, điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho vàng và đưa giá trở lại trên 2.000 USD.

Các cuộc khảo sát ngày 24-10 cho thấy hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ tăng cao hơn trong tháng 10 trong khi sản lượng tại khu vực đồng euro bất ngờ chuyển biến xấu đi. Hiệp hội Vàng Trung Quốc cũng cho biết, mức tiêu thụ vàng ở Trung Quốc trong ba quý đầu năm 2023 đã tăng 7,32% so với một năm trước đó do nhu cầu ngày càng tăng trong bối cảnh kinh tế phục hồi.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay