Giá vàng trong nước tăng, giá vàng thế giới trầm lắng 8/9/2023

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới ảm đạm, giá vàng trong nước biến động nhẹ lên xuống không đáng kể 

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,550 – 57,050 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 68,050 – 68,750 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới rạng sáng nay ổn định với vàng giao ngay giảm 0,6 USD xuống còn 1.918,7 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.942,7 USD/ounce, tăng 0,2 USD so với rạng sáng qua.

Trong phiên giao dịch chiều tối ngày 8-9 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index tăng vượt mốc 105 điểm đã lấy đi mức tăng khiêm tốn mà vàng có được trước đó.

Trước đó, vàng tăng nhẹ khi các nhà đầu cơ giá lên được kích thích khi dữ liệu mới đây cho thấy nhu cầu vàng của Trung Quốc đã tăng đáng kể trong tháng 8, đánh dấu tháng thứ 10 liên tiếp quốc gia này bổ sung vàng vào dự trữ của mình.

Cụ thể, trong tháng 8, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã mua 29 tấn, nâng lượng mua từ đầu năm lên 155 tấn. Dữ liệu tháng trước cũng cho thấy đợt mua vàng lớn nhất của ngân hàng trung ương nước này kể từ tháng 12 năm ngoái.

Nhìn về phía trước, nhiều nhà phân tích kỳ vọng Trung Quốc sẽ tiếp tục bổ sung vàng vì nước này củng cố uy tín quốc tế của đồng nhân dân tệ để cạnh tranh với đồng USD với tư cách là đồng tiền dự trữ thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Chantelle Schieven, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Capitalight Research, nói rằng bà kỳ vọng Trung Quốc sẽ vẫn là nước mua vàng dài hạn như một phần của xu hướng phi đô la hóa lớn hơn.

“Tôi không tin đồng USD sẽ sớm về 0, nhưng có một nỗ lực thực sự để đa dạng hóa khỏi đồng USD và khi bạn bắt đầu tìm kiếm các tài sản khác, bạn không có nhiều lựa chọn ngoài vàng” Schieven nói.

Các nhà phân tích lưu ý rằng, nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương là yếu tố quan trọng đằng sau khả năng phục hồi của vàng khi chỉ số US Dollar Index giao dịch gần mức cao nhất trong 6 tháng ở 105 điểm. Đồng thời, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tiếp tục giữ mức cao nhất gần 16 năm trên 4,2%.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, lưu ý rằng, trong khi nhu cầu của ngân hàng trung ương tiếp tục hỗ trợ thị trường, giá có thể tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới. Ông cho rằng, cần phải có dấu hiệu rõ ràng hơn rằng tốc độ tăng trưởng toàn cầu chậm lại và lợi suất trái phiếu giảm xuống thì vàng mới có thể bứt phá.

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay