Giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá vàng thế giới tăng nhẹ (23/9/2023)

Giá vàng hôm nay Ngược chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước tiếp đà giảm

Giá vàng trong nước 

Vào 9h sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 57,350 – 57,950 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

 Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 68,450- 69,150 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 5,1 USD/ounce lên mức 1.924,9 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.945,6 USD/ounce, tăng 6 USD so với rạng sáng qua.

Kết thúc tuần giao dịch, vàng thế giới vẫn chưa thoát ra khỏi vùng trung lập. Thế nhưng, một số chuyên gia lạc quan khi cho rằng, kim loại quý này có vị trí tốt để hưởng lợi khi tâm lý thay đổi. Hiện tại, kỳ vọng về một cuộc hạ cánh mềm ngày càng tăng lên, nhưng không ít nhà phân tích vẫn tỏ ra nghi ngờ liệu mục tiêu lạc quan này có thể đạt được hay không.

Theo một số nhà phân tích, hành động giá trong thời gian qua chứng tỏ các nhà đầu tư đang có lập trường thận trọng hơn để bảo vệ mình trước suy thoái.

Nhìn vào những gì vàng đối mặt trong tuần này có thể thấy được sự kiên cường của kim loại quý này. Cụ thể, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không tăng lãi suất vào thứ 4 nhưng cơ quan này vẫn duy trì quan điểm diều hâu. Chủ tịch Fed cho biết, mặc dù lãi suất đã gần đạt đỉnh nhưng ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất ở mức hạn chế trong thời gian tới.

Điều ngạc nhiên lớn nhất đối với nhiều nhà kinh tế trong quyết định tuần này là ngân hàng trung ương chỉ thấy có hai lần cắt giảm lãi suất tiềm năng vào năm tới, giảm so với bốn lần cắt giảm lãi suất dự kiến vào tháng 6.

Lập trường của Fed đã đẩy lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất mới trong 15 năm ở mức 4,5%. Đồng thời, chỉ số US Dollar Index đã đẩy trên 105 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 11-2022. Các nhà phân tích tại Commerzbank lưu ý rằng lợi suất thực tế đã đạt 2%, tăng 50 điểm cơ bản so với tháng trước. Bất chấp tất cả những điều đó, vàng vẫn tiếp tục giữ được ngưỡng tâm lý quan trọng.

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay