Giá vàng thế giới yên ắng, giá vàng trong nước nhích nhẹ (12/9/2023)

 

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới yên ắng, giá vàng trong nước ngược chiều vẫn đang đà nhích nhẹ 

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,7 – 57,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 68,1 – 68,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới rạng sáng nay ổn định với vàng giao ngay tăng 2,5 USD lên mức 1.922,4 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.945,6 USD/ounce, giảm 1,6 USD so với rạng sáng qua.

Thị trường kim loại quý trong phiên giao dịch đầu tuần yên ắng khi thiếu các dữ liệu và sự kiện kích thích thị trường. Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu lạm phát để có thêm manh mối về hướng đi sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cụ thể, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 8 sẽ được công bố vào sáng thứ 4. CPI dự kiến sẽ tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước, so với mức tăng 4,7% trong báo cáo tháng 7.

Thông tin về cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu trong tuần này cũng được giới đầu tư quan tâm. Dự kiến , ngân hàng này sẽ tăng nhẹ lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Theo báo cáo mới đây của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, các quỹ phòng hộ tiếp tục giảm đặt cược giá giảm vào vàng. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng tâm lý lạc quan cần phải cải thiện nếu vàng muốn phá vỡ được ngưỡng kháng cự ban đầu trên 1.980 USD/ounce

Báo cáo cho tuần kết thúc vào ngày 29-8 cho thấy, các nhà quản lý tiền đã giảm tổng vị thế mua đầu cơ của họ đối với hợp đồng tương lai vàng Comex thêm 387 xuống còn 120.222 hợp đồng. Đồng thời, các vị thế bán giảm 11.510 hợp đồng xuống còn 69.857.

Nhiều nhà phân tích đã lưu ý rằng vàng đang nằm trong phạm vi giao dịch trung lập do lĩnh vực này tiếp tục bị chi phối bởi lợi suất trái phiếu tăng và sức mạnh vững chắc của đồng USD.

Thị trường vàng hiện đang mua ròng 50.365 hợp đồng, chỉ tăng nhẹ so với mức tăng của tuần trước, được thúc đẩy bởi lực bán khống đáng kể. Bất chấp việc mua bù, giá vàng không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức 1.980 USD/ounce, với giá giảm xuống mức hỗ trợ khoảng 1.950 USD/ounce trong thời gian khảo sát.

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay