Giá vàng thế giới xu hướng tăng, vàng trong nước đứng yên (28/8/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới có xu hướng tăng, giá vàng trong nước gần như đứng yên, ít biến động

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,4 – 56,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

 

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 67,450 – 68,050 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng nay có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 0,7 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước lên 1.915,5 USD/ounce.

Tuần trước, vàng đã có được mức tăng khiêm tốn và kết thúc được chuỗi 4 tuần thua lỗ liên tiếp. Vàng vẫn kiên cường dù Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát tín hiệu vào thứ 6 rằng ngân hàng trung ương sẽ duy trì mục tiêu lạm phát 2% và không tìm cách cắt giảm lãi suất sớm.

Kết quả khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần kết thúc vào ngày 1-9. Trong khi đó, các nhà phân tích thị trường vẫn thận trọng khi bước vào tuần cuối cùng của tháng 8.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, đã dự đoán giá vàng sẽ giảm giá vào tuần này. Đúng như dự báo của chuyên gia này, vàng đã thất vọng với bài phát biểu rất được chờ đợi của Chủ tịch Jerome Powell. Tuy nhiên, Adrian Day nói rằng ông không mong đợi sự thất vọng sẽ kéo dài quá lâu, “khi chúng ta đang tiến gần hơn đến một cuộc suy thoái ở Mỹ và sự tạm dừng của Fed, trước khi lạm phát bị đánh bại”.

Trong khi đó, James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, nhận thấy kim loại quý sẽ tiếp tục tăng vào tuần này. Stanley cho biết: “Vàng mạnh một cách đáng ngạc nhiên ngay cả khi đồng USD mạnh trong tuần này và thủ phạm là sự yếu kém của đồng Euro (bằng 57,6% DXY). Sức mạnh của đồng USD thật đáng kinh ngạc nhờ phản ứng trước các thử nghiệm hỗ trợ, nhưng vàng vẫn tiếp tục tăng ngay cả trong bối cảnh đó”.

Khảo sát vàng cho thấy quan điểm trái chiều giữa các nhà phân tích phố Wall. Cụ thể, trong số các nhà phân tích tham gia khảo sát vàng của Kitco News, có 42% dự kiến giá vàng cao hơn vào tuần này và cũng 42% dự đoán giá vàng sẽ giảm. Trong khi đó, ý kiến của các nhà đầu tư bán lẻ cho thấy bức tranh rõ ràng hơn về vàng trong tuần này với 69% số người tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến dự đoán vàng sẽ tăng vào tuần này.

Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.941 USD/ounce vào tuần này.

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay