Giá vàng thế giới vật lộn để đứng vững, giá vàng trong nước hạ nhiệt (15/9/2023)

Giá vàng hôm nay  Giá vàng thế giới vật lộn để đứng vững ngày hôm nay, giá vàng trong nước có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,750 – 57,250 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 67,950 – 68,650 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới rạng sáng nay ổn định với vàng giao ngay tăng 2,4 USD lên 1.910,6 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.932,8 USD/ounce, tăng 0,3 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới tiếp tục vật lộn để đứng vững khi báo cáo mới nhất cho thấy lạm phát giá sản xuất và doanh số bán lẻ tăng mạnh. Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 8 của Mỹ đã tăng 0,7% so với mức kỳ vọng tăng 0,4%. Chỉ số PPI “cốt lõi” (loại bỏ lương thực và năng lượng) tăng 0,2%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Trong khi đó, doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 8 đã tăng 0,6% so với mức dự báo của thị trường là tăng 0,1%. Những con số này đều cho thấy khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát nhưng cũng làm chậm tăng trưởng kinh tế. Điều đó có thể có nghĩa là nhu cầu đối với hàng hóa thô, bao gồm cả kim loại, sẽ ít hơn.

Trong một diễn biến khác, ngân hàng trung ương Trung Quốc một lần nữa nới lỏng chính sách tiền tệ với nỗ lực vực dậy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Tại cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ vào thứ 5, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã quyết định tăng nhẹ lãi suất chính thêm 0,25% lên 4,0%.

Các chuyên gia từ JPMorgan cho rằng, vàng vẫn được hỗ trợ vững chắc trong dài hạn nhờ nhu cầu mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương. Trong báo cáo mới nhất của mình, JPMorgan chỉ ra rằng, trong khi phân bổ hàng hóa ngoài vàng đang giảm thì phân bổ của các nhà đầu tư vào kim loại quý đã tăng lên trong năm qua, trong đó việc mua vàng của ngân hàng trung ương là động lực chính. Các ngân hàng trung ương đã bổ sung dự trữ vàng của họ với tốc độ chưa từng có trong lịch sử kể từ khi cuộc xung đột Nga – Ukraine nổ ra vào đầu năm 2022 trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc và tiếp xúc với đồng USD.

Shearer kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào quý II năm 2024 và lãi suất thực tế của Mỹ giảm sẽ là “động lực quan trọng” đối với vàng. Ông nhận thấy giá vàng trung bình sẽ đạt khoảng 2.175 USD/ounce vào quý IV năm 2024. Vàng sẽ còn tăng cao hơn nếu nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái. Shearer lưu ý rằng suy thoái càng sâu, Fed sẽ càng phải tích cực cắt giảm lãi suất, điều này sẽ hỗ trợ cho vàng.

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay