Giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng (16/01/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng trên thế giới tiếp tục nhích lên khi bất ổn địa chính trị tại Trung Đông có nguy cơ kéo dài. Giá vàng trong nước tiếp tục tăng.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 63,6 – 64,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 73 – 75,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức  2,052.69 USD tăng 0.26% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 5.38 USD/Ounce.

Căng thẳng tại khu vực Trung Đông gia tăng khi nhiều tàu chở nhiên liệu bị chặn trên Biển Đỏ và lực lượng Houthi tại Yemen nã tên lửa vào khu trục hạm Mỹ nhưng đã bị bắn hạ sau khi các lực lượng Mỹ và Anh tiến hành không kích nhằm vào lực lượng này.

Gần đây, nhiều doanh nghiệp vận tải các nước đã quyết định không đi qua Biển Đỏ do không an toàn và chuyển hướng qua mũi Hảo Vọng ở Nam Phi.

Với những diễn biến mới nhất, các chuyên gia cũng như giới đầu tư trên thế giới lo ngại xung đột lan rộng ra ở Trung Đông, qua đó thúc đẩy giá cả leo thang, tác động xấu lên chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bên cạnh đó, vận tải biển toàn cầu cũng đang chịu áp lực do hạn hán ở Kênh đào Panama.

Dự báo giá vàng

Cùng với xung đột tại Ukraine, cuộc khủng hoảng ở Biển Đỏ được nhiều tổ chức đánh giá có quy cơ phá tan hi vọng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Trong bối cảnh này, vàng được xem như một kênh trú bão và do vậy có thêm động lực để tăng giá.

Sức cầu đối vàng mạnh đã giúp mặt hàng kim loại quý tăng giá bất chấp đồng USD nhích lên nhờ vị thế là một loại tài sản an toàn.

Chỉ số DXY – đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt – tăng từ mức 102,4 điểm lên 102,6 điểm.

Trong tuần 15-21/1, vàng được dự báo tăng giá trong bối cảnh không chỉ do căng thẳng địa chính trị mà còn do tín hiệu xấu từ kinh tế Mỹ. Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ giảm làm tăng khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất sớm hơn dự kiến.

Hiện giá vàng thế giới đang nhích dần lên nhưng đứng trước ngưỡng cản khá mạnh: 2.088 USD/ounce. Đây là mức đỉnh thiết lập hồi tháng 12/2023. Áp lực bán chốt lời thường gia tăng khi vàng lên gần các mức như vậy.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay