Giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng nhanh (10/10/2023)

Giá vàng hôm nay  Giá vàng thế giới tăng do nhu cầu trú ẩn an toàn của nhà đầu tư sau cuộc tấn công quân sự của Hamas vào Israel. Giá vàng trong nước đang nhích dần lên mỗi ngày.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,7 – 57,250 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 150.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 68,950 – 69,650 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h15’ giá vàng thế giới neo ở mức 1,864.22 USDtăng 0.88% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 16.27 USD/Ounce.Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.864,3 USD/ounce, tăng 19,1 USD so với rạng sáng qua.

Kim loại quý trong phiên giao dịch đầu tuần được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn khi cuộc xung đột Israel – Palestine leo thang làm sâu sắc thêm tình trạng bất ổn chính trị ở Trung Đông.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết, với việc các nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn, vàng đã được hưởng lợi ít nhất trong ngắn hạn từ sự gia tăng căng thẳng địa chính trị.

Mặc dù vậy, Staunovo nói thêm rằng, lãi suất của Mỹ sẽ vẫn là lực cản đối với vàng. Theo ông, để vàng tăng một cách vững chức, thị trường cần phải thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu tỏ ra ôn hòa hơn trong suốt năm 2024.

Báo cáo lạm phát nóng vào cuối tuần này được dự báo có thể mở đường cho một đợt tăng lãi suất khác của Mỹ trong năm nay và điều đó có thể làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào biên bản cuộc họp tháng 9 của Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ được công bố vào thứ 4.

Tuy nhiên không ít chuyên gia đặt câu hỏi rằng dòng chảy trú ẩn an toàn này sẽ kéo dài bao lâu nếu tình hình địa chính trị thay đổi và thị trường đón nhận những dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến.

Trong 1 báo cáo mới đây, Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, không tin rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong bối cảnh bất ổn gia tăng.

Theo công cụ CME Fedwatch, các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 28% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất lần nữa trong năm nay. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay