Giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng mạnh (22/11/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới và trong nước tăng mạnh do sự sụt giảm của lãi suất trái phiếu Mỹ – còn 4,4%/năm. Từ đó, nhà đầu tư chuyển dịch tiền sang kim loại quý.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 59,8- 60,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 70,6– 71,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,996.56 USD tăng 0.77% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 15.24 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Vàng thế giới tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong 3 tuần lên quanh mức 2.000 USD/ounce nhờ được hỗ trợ từ hoạt động bán khống của các nhà giao dịch vàng tương lai và báo cáo doanh số bán nhà ảm đạm ở Mỹ. Vàng vẫn giữ được mức tăng đó sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ra tín hiệu sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian tới.

Trong biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11, Fed nhấn mạnh rằng, dù lãi suất gần đạt đến mức cao nhất nhưng ngân hàng trung ương dường như không vội hạ lãi suất. Mặc dù vậy, Fed vẫn nhận thấy rủi ro ngày càng tăng đối với nền kinh tế.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Mỹ cũng đang chú ý đến lợi suất trái phiếu vì sự biến động cao hơn đã gây thiệt hại cho thị trường tài chính. Một số nhà phân tích cho rằng, sự can thiệp của Fed vào thị trường trái phiếu để giữ lợi suất ổn định có thể kích thích giá vàng tăng đáng kể.

Kể từ tuần trước, thị trường kim loại quý đã tìm được lực đẩy khi các nhà đầu tư ngày càng chắc chắn Fed sẽ không tăng lãi suất nữa trong thời gian sắp tới. Tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư được duy trì sau báo cáo mới đây cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt. Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng và sản xuất trong tháng 10 đều nghiêng về những người ủng hộ Fed tạm dừng chu kỳ thắt chặt lãi suất. Fed không tăng lãi suất nữa đồng nghĩa với việc ít có khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Mỹ, chi phí vay thấp hơn và nhu cầu tiêu dùng tốt hơn đối với hàng hóa và dịch vụ.

Thị trường dự báo sẽ trầm lắng trong thứ 4 (giờ Mỹ) trước kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn. Các chuyên gia cho rằng, thị trường cũng sẽ ít biến động sau khi mở cửa trở lại vào thứ 6 sau ngày nghỉ lễ.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay