Giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng dồn dập (27/12/2023)

Giá vàng hôm nayGiá vàng thế giới tăng mạnh khi giá trị của đồng USD suy yếu so với nhiều đồng tiền mạnh khác, giá dầu thô đi lên, lãi suất trái phiếu Mỹ sụt giảm. Giá vàng trông nước tiếp tục tăng.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 63 – 63,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không tăng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 78,3 – 80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,065.33 USD tăng 0.60% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 12.23 USD/Ounce.

Sau khi đóng cửa trong kỳ nghỉ Giáng sinh, giá vàng thế giới có được mức tăng khiêm tốn trong ngày mở cửa trở lại nhờ sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm khi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất vào năm tới ngày càng tăng. Chỉ số US Dollar Index dao động gần mức thấp nhất trong 5 tháng trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm nhẹ. Đồng USD yếu hơn khiến vàng được định giá bằng đồng tiền này trở nên hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Dự báo giá vàng

Những bất ổn trên thế giới tiếp tục hỗ trợ đà tăng giá của vàng. Bất ổn ở Biển Đỏ gần đây khiến nhiều nước thận trọng. Pháp, Italy và Tây Ban Nha phủ nhận tham gia liên minh do Mỹ dẫn đầu ở khu vực này.

Mỹ tuyên bố thành lập liên minh an ninh sau những vụ tấn công gần đây của lực lượng Houthi ở Yemen nhằm vào Israel, cũng như các tàu thương mại hướng đến nước này đi qua Biển Đỏ.

Biển Đỏ nối với Địa Trung Hải qua kênh đào Suez. Đây là tuyến vận tải biển ngắn nhất kết nối châu Âu và châu Á. Có khoảng 15% lưu lượng vận tải biển của thế giới đi qua kênh đào này.

Trước đó, nhiều dự báo cho rằng, vàng được hưởng lợi từ một đồng USD có xu hướng giảm trong năm 2024 và những bất ổn địa chính trị tại nhiều nơi. Đó là Ukraine, Trung Đông, eo biển Đài Loan (Trung Quốc). Bên cạnh đó là xung đột kinh tế Mỹ – Trung.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay