GIÁ VÀNG THẾ GIỚI VÀ TRONG NƯỚC TIẾP TỤC TĂNG (21/10/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng khi tình hình chiến sự Trung Đông vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 58,1 – 58,850 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 70,250– 71,050 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,981.23 USD tăng 0.20% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 3.95 USD/Ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.994,4 USD/ounce, tăng 13,9 USD so với rạng sáng qua.

Vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch cuối của tuần này, nhích gần hơn đến mức tâm lý quan trọng 2.000 USD/ounce. Lo ngại về sự leo thang hơn nữa trong cuộc xung đột ở Trung Đông đã thúc đẩy sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng thỏi.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho rằng, không có gì ngạc nhiên khi giới đầu tư đổ xô vào vàng. Trong bối cảnh không có gì chắc chắn về những gì xảy ra trong cuối tuần này, các nhà đầu tư muốn đổ xô vào vàng để bảo vệ tài sản của mình.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, cho rằng, nếu xung đột ở Trung Đông leo thang, giá vàng sẽ vượt qua mức 2.000 USD/ounce.

Vàng đã tăng 2,9% trong tuần này và tăng gần 160 USD kể tư cuộc xung đột Israel – Hamas nổ ra.

Trong một ghi chú mới đây, Fitch Solutions dự báo, giá vàng sẽ đạt mức trung bình 1.950 USD/ounce trong năm nay. Ngoài bất ổn địa chính trị, vàng cũng được hỗ trợ “khi lo ngại về một đợt tăng lãi suất khác của Fed vào năm 2023 giảm bớt”.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell hôm thứ 5 đã bỏ ngỏ khả năng cần tăng lãi suất nhiều hơn. Lãi suất cao làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không mang lãi suất. Chủ tịch ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới này cũng lưu ý những rủi ro mới nổi và cần phải thận trọng. Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng tới.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay dự kiến sẽ mở rộng mức tăng lên khoảng 1.998-2.010 USD/ounce, vì nó đã phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.972 USD/ounce.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay