Giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng (19/12/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới nhích nhẹ khi các nhà giao dịch đang chờ đợi các báo cáo quan trọng để biết thêm tín hiệu về lãi suất trong thời gian tới. Giá vàng trong nước cùng chiều tăng.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 61,4 – 61,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 73,5 – 74,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,025.49 USD tăng 0.38% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 7.72 USD/Ounce.

Vàng thế giới biến động nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần để tìm kiếm thêm các tín hiệu về hướng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sau những phát biểu ôn hòa gần đây.

Theo Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, thị trường đang ở chế độ tạm dừng chờ đợi tin tức hoặc dữ liệu kinh tế cơ bản quan trọng tiếp theo. Ông cho rằng, hoạt động mua của các nhà giao dịch trong phiên giao dịch đầu tuần là tâm lý mua khi giá giảm.

Wyckoff cho biết thêm, các yếu tố cơ bản giữ giá cho vàng là sự suy yếu của đồng USD, chính sách tiền tệ nới lỏng hơn và một số nhu cầu trú ẩn an toàn trước căng thẳng ở Trung Đông.

Theo số liệu công bố, lạm phát tại Mỹ ở mức 3,1% trong tháng 11/2023. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tháng 11 tăng 3,1%, thấp hơn mức 3,2% ghi nhận trong tháng trước đó.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) Jerome Powell cho rằng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh chưa từng có thể đã kết thúc, khi lạm phát giảm nhanh hơn dự kiến.

Fed nhận định rằng nền kinh tế Mỹ có thể giảm tốc trong năm tới và ghi nhận mức tăng trưởng yếu nhất kể từ thời điểm bùng phát đại dịch năm 2020.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen khẳng định nền kinh tế đang trên đà “hạ cánh mềm”.

Dự báo giá vàng

Trong bối cảnh chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed có thể đã kết thúc và bắt đầu thỏa thuận về thời điểm hạ lãi suất, giá vàng có xu hướng tăng trở lại. Giới phân tích tin rằng xu hướng đi lên hiện tại của vàng là một đợt tăng giá bền vững.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge cho biết kỳ vọng cắt giảm lãi suất, khiến lợi suất trái phiếu và USD giảm mạnh, kéo theo sự tăng giá của vàng.

“Chúng tôi tin rằng xu hướng đi lên hiện tại của vàng là một đợt tăng giá bền vững”, ông đánh giá.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay