Giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục neo ở giá cao (30/11/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới và trong nước vẫn giữ được giá đỉnh kỷ lục trong tháng, giá vàng miếng giảm nhẹ. 

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 61,8 – 62,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với giá chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 72,4 – 73,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,045.87 USD tăng 0.07% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 1.42 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Kim loại màu vàng biến động nhẹ và có ít phản ứng sau báo cáo mới nhất cho thấy sức mạnh của nền kinh tế Mỹ trong quý III. Cụ thể, theo Cục Phân tích Kinh tế, GDP của Mỹ trong quý III đã tăng 5,2%, tăng so với mức ước tính 4,9%.

Dữ liệu GDP mạnh hơn đã thúc đẩy đồng USD và gây áp lực nhẹ lên vàng trong phiên giao dịch giữa tuần. Tuy nhiên, kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ cắt giảm lãi suất vào nửa đầu năm tới tiếp tục giữ vàng thỏi gần mức cao nhất trong 7 tháng.

Theo nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS, đồng USD yếu hơn và lãi suất thấp hơn sau những bình luận ôn hòa hơn một chút từ các quan chức Fed đã giúp vàng tăng cao. Chuyên gia này cho rằng, mức kháng cự tiếp theo có thể sẽ là mức cao kỷ lục được ghi nhận trong năm 2020.

Theo FedWatch Tool của CME, các nhà giao dịch hiện đang định giá hơn 70% khả năng lãi suất sẽ giảm trong tháng 5 sau khi Thống đốc Fed Christopher Waller đánh dấu khả năng cắt giảm lãi suất trong những tháng tới, tăng từ mức 50% vào thứ 3. Lãi suất thấp hơn là môi trường thuận lợi cho kim loại quý khi làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không mang lãi suất.

Ryan McIntyre, nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao của Sprott Asset Management, cho biết: “Môi trường kinh tế bất ổn kéo dài và triển vọng lãi suất thấp hơn sẽ là tín hiệu tốt cho giá vàng”.

Nói về hướng đi của vàng trong năm 2024, các nhà phân tích của Société Générale nói rằng, nhu cầu mạnh từ các ngân hàng trung ương là yếu tố giúp vàng ổn định trong thời kỳ lãi suất cao thời gian qua và sẽ tiếp tục hỗ trợ kim loại quý này trong thời gian tới.

Ngoài ra, vàng vẫn sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại liên quan đến căng thẳng địa chính trị. Với các yếu tố đó, các nhà phân tích của SocGen coi việc đẩy giá lên trên 2.000 USD là sự khởi đầu của một đợt phục hồi lớn hơn có thể khiến giá vàng giữ ở mức khoảng 2.200 USD/ounce trong năm 2024.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay