Giá vàng thế giới ảm đạm, vàng trong nước tiếp đà tăng (25/8/2023)

Giá vàng hôm nayGiá vàng thế giới chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng, giá vàng trong nước tiếp đà tăng

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,550 – 57,050 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 67,250 – 67,850 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng nay ổn định với vàng giao ngay tăng 0,9 USD lên 1.916,3 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.948,1 USD/ounce, giảm 1 USD so với rạng sáng qua.

Thị trường vàng trầm lắng và không có phản ứng nhiều với dữ liệu thị trường lao động tốt hơn dự kiến được công bố trong chiều tối 24-8 (giờ Việt Nam). Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ mới đây tiếp tục cho thấy sự kiên cường của thị trường lao động nước này với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã giảm từ 10.000 xuống còn 230.000, giảm so với ước tính sửa đổi của tuần trước là 240.000 đơn. Dữ liệu thị trường lao động mới nhất tốt hơn mong đợi. Theo dự báo đồng thuận, các nhà kinh tế kỳ vọng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ ổn định ở mức khoảng 239.000.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde tại hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole sẽ diễn ra vào hôm nay (giờ Mỹ). Các bài phát biểu dự kiến sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về định hướng chính sách tiền tệ trong tương lai của các ngân hàng trung ương. ECB dự kiến sẽ tạm dừng chu kỳ thắt chặt tại cuộc họp tháng 9, trong khi lãi suất của Mỹ được dự đoán sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian dài do áp lực lạm phát gia tăng đáng kể.

Nói về hướng đi của vàng trong thời gian tới, các nhà phân tích hàng hóa của BCA Research mới đây công bố báo cáo nhận định rằng, khủng hoảng nợ ở Mỹ có thể kích hoạt một đợt tăng giá dài hạn trên thị trường vàng và có thể đẩy vàng quay trở lại mức 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay