Giá vàng thế giới và trong nước tăng vọt (20/12/2023)

Giá vàng hôm nayGiá vàng thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh đồng USD chưa dừng đà giảm giá, lãi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh. Giá vàng trong nước cùng chiều tăng vọt.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 61,7 – 62,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 300.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 73,9 – 74,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,038.34 USD tăng 0.52% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 10.52 USD/Ounce.

Sự suy yếu của đồng USD và lợi suất kho bạc giảm đã thúc đẩy vàng trong phiên giao dịch rạng sáng nay. Đồng USD đã giảm 0,4%, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ dao động gần mức thấp nhất kể từ tháng 7 đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ công bố trong tuần này để có thêm manh mối rõ ràng hơn về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Bart Melek, chiến lược gia hàng hóa của TD Securities, cho biết các nhà đầu tư đang mua vàng vì thị trường đang lạc quan khi đặt cược Fed sẽ cắt giảm lãi suất trước khi đạt được mục tiêu đưa lạm phát về mức 2%.

Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, việc cắt giảm lãi suất đang “được xem xét”. Tuy nhiên, một số quan chức Fed sau đó đã bác bỏ kỳ vọng ngày càng tăng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất. Điều này đã ít nhiều làm thay đổi tâm lý trên thị trường. Theo công cụ FedWatch, các thị trường đang định giá khoảng 75% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3, giảm nhẹ so với trước đó.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế của Mỹ trong tuần này, bao gồm báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi tháng 11 sẽ công bố vào thứ 6. Đây được xem là thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

Commerzbank mới đây cho rằng, vấn đề là khi nào Fed sẽ hạ lãi suất và nhấn mạnh không có lý do gì giá vàng sẽ điều chỉnh giảm đáng kể trong tương lai gần.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay