Giá vàng thế giới và trong nước tăng vọt (14/10/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới tăng dựng đứng, giá vàng trong nước tăng vọt khi xung đột chính trị thế giới càng trở nên căng thẳng.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 57,250 – 57,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 400.000 với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 69,7– 71 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h19’ giá vàng thế giới neo ở mức 1,932.28 USD tăng 3.29% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 61.61 USD/Ounce.

Giá vàng tăng vọt khi diễn biến trong cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas căng thẳng hơn.

Các chuyên gia cho rằng, cuộc chiến này sẽ tiếp tục tác động tới cả giá dầu thô và giá vàng, khiến cả hai mặt hàng này đều tăng giá. Trong bối cảnh đó, vàng là kênh trú ẩn an toàn với các nhà đầu tư.

Theo Bart Melek, Trưởng phòng Chiến lược hàng hóa tại TD Securities, hoạt động mua vàng mạnh mẽ và bền vững của các ngân hàng trung ương sẽ chính là động lực chính đẩy kim loại này lên mức cao mới trong năm tới.

Melek hi vọng nhu cầu dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương sẽ vẫn tốt trong các năm tiếp theo.

Cuộc khảo sát của Hội đồng Vàng Thế giới năm 2023 được công bố gần đây cho thấy có khoảng 24% ngân hàng trung ương ý định tăng dự trữ vàng trong 12 tháng tới.

Các chuyên gia đánh giá Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khó có thể đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% trước khi buộc phải cắt giảm lãi suất.

Theo công cụ CME Fedwatch, các nhà giao dịch cho rằng Fed có 38% khả năng tăng lãi suất vào tháng 12, so với khoảng 28% khả năng trước khi công bố báo cáo.

Ông Edward Moya, chuyên gia tại Oanda, dự báo giá vàng có thể giao dịch trong phạm vi 1.860 – 1.920 USD/ounce trong thời gian tới.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay