giá vàng thế giới và trong nước tăng trở lại (18/10/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới và trong nước quay đầu tăng trở lại do tình hình chính trị thế giới căng thẳng.

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 57,250 – 57,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 69,5 – 70,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h15’ sáng nay giá vàng quốc tế (XAU) hôm nay là 1,941.53   tăng 1.15% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 22.00 USD/Ounce

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff, tại Kitco Metals, nhận định, thị trường đang cho thấy một số sự củng cố lành mạnh từ mức tăng gần đây. Chỉ là một số hoạt động chốt lời bình thường của các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ngắn hạn.

“Chúng ta đang có một tình hình địa chính trị nghiêm trọng diễn ra ở Trung Đông, tôi nghĩ giá vàng sẽ đi ngang để cao hơn ở đây trong vài tuần tới và ngưỡng 2.000 USD không nằm ngoài khả năng”, chuyên gia Jim Wyckoff dự đoán.

Bởi kim loại quý được sử dụng như một khoản đầu tư an toàn trong thời điểm bất ổn chính trị và tài chính, đã tăng hơn 100 USD kể từ khi giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng vào ngày 6/10, nhờ dòng vốn trú ẩn an toàn khi xung đột Israel – Hamas bước sang ngày thứ 10.

Everett Millman, nhà phân tích thị trường của Gainesville Coins, cho rằng vàng đang được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố và lưu ý các nhà đầu tư nên theo dõi phạm vi giao dịch của vàng trong cuối tháng trước. Cuối tháng 9, dù giá vàng giao dịch trên mức 1.900 USD/ounce, nhưng không thể vượt mức kháng cự ở vùng 1.950 USD/ounce.

Trong khi tình hình xung đột Hamas – Israel chưa có dấu hiệu lắng dịu, Alexander Zumpfe, nhà giao dịch kim loại quý tại Heraeus cho biết, các nhà đầu tư ngày càng tìm kiếm cơ hội đầu tư ổn định trong những khoảng thời gian như vậy và vàng một lần nữa đáp ứng những kỳ vọng này.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường của SIA Wealth Management, cho rằng thị trường vàng vẫn có nhiều triển vọng tăng giá. Những bất ổn địa chính trị tiếp tục là các yếu tố thúc đẩy đà tăng của vàng.

Dù vậy, một số nhà phân tích cảnh báo, thị trường vàng vẫn tiềm ẩn rủi ro. Theo nhận định, từ nay đến hết tuần, thị trường vàng khá yên tĩnh, khi dữ liệu kinh tế vĩ mô của Mỹ ít được công bố. Thị trường đang chờ đợi thông tin từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vào ngày 19/10 khi ông phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York để có thêm thông tin về lộ trình nâng lãi suất của Mỹ.

Các thị trường suy đoán bài phát biểu sắp tới của ông Powell có thể mang lại sự rõ ràng hơn về lập trường lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ sau những tín hiệu ôn hòa của các nhà hoạch định chính sách hàng đầu trong những tuần gần đây.

Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường đang đặt cược khoảng 90% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng tới.

Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao của Barchart, cảnh báo trong thời gian tới, xu hướng giảm dài hạn của vàng vẫn chưa hết.

Everett Millman, nhà phân tích thị trường của Gainesville Coins kỳ vọng, kết thúc tuần này, giá vàng sẽ giao dịch trong khoảng từ 1.900 đến 1.950 USD/ounce.

David Dierking, biên tập viên của ETF Focus tại TheStreet, cho rằng trái phiếu không còn là một công cụ đa dạng hóa hiệu quả nữa vì chúng đã trở nên quá tương quan với cổ phiếu, khiến vàng và các mặt hàng khác trở thành lựa chọn ưu việt. Với tình hình lạm phát vẫn là một vấn đề, biến động của thị trường trái phiếu có thể sẽ vẫn ở mức cao cùng với lợi suất, do đó, việc đầu tư mạnh vào kho bạc và tiền mặt không phải là động thái tốt nhất và thay vào đó, các nhà đầu tư nên cân nhắc việc luân chuyển một phần danh mục đầu tư của mình sang vàng và các hàng hóa khác.

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay