Giá vàng thế giới và trong nước tăng mạnh (20/01/2024)

Giá vàng hôm nayGiá vàng thế giới tăng trong bối cảnh căng thẳng khu vực Trung Đông và đồng USD yếu. Giá vàng trong nước cùng chiều tăng mạnh.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 63,8 – 64,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 300.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 73,8 – 76,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức  2,029.63 USD tăng 0.30% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 6.04 USD/Ounce.

Thị trường vàng biến động nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần. Dù tăng nhưng kim loại quý này vẫn ghi nhận tuần giảm thứ hai khi những nhận xét gần đây từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm giảm kỳ vọng về việc Fed sẽ sớm nới lỏng chính sách tiền tệ.

Theo chiến lược gia hàng hóa Bart Melek của TD Securities, trong tuần qua, những đồn đoán và bình luận liên quan đến thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed tiếp tục tác động đến biến động giá.

Vào thứ Sáu, Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago Austan Goolsbee cho biết, Fed cần có thêm dữ liệu lạm phát trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cắt giảm lãi suất nào. Trước đó, Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta Raphael Bostic cho biết thời điểm bắt đầu cắt giảm lãi suất là vào quý III.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch đang dự báo 53% khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 3, giảm từ mức 71% trong tuần trước.

Nhìn về hướng đi của vàng trong năm nay, một số nhà phân tích kỳ vọng thị trường vàng sẽ tiếp tục chứng kiến nhu cầu vật chất vững chắc. Theo chiến lược gia hàng hóa Ole Hansen của Ngân hàng Saxo, trong năm ngoái, nhu cầu vật chất vững chắc từ các ngân hàng trung ương đã giúp hỗ trợ giá cả khi nhu cầu đầu tư mờ nhạt từ các nhà đầu tư trong bối cảnh lãi suất cao.

Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng, thị trường có thể gặp chút khó khăn vào đầu năm mới khi giá vẫn trên 2.000 USD/ounce khiến một số người mua lẻ không mặn mà với kim loại quý này.

Về mặt vật chất, hoạt động mua vàng ở Ấn Độ diễn ra mờ nhạt trong tuần này do sự điều chỉnh giá trong nước không thu hút được người tiêu dùng.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay