Giá vàng thế giới và trong nước quay đầu đều tăng nhẹ (16/9/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới và trong nước quay đầu đều tăng nhẹ

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,8 – 57,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 80.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 68,250 – 68,950  triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 13,5 USD lên 1.924,1 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.946,2 USD/ounce, tăng 13,4 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới đạt được mức tăng khiêm tốn khi báo cáo mới công bố cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ xuống thấp và áp lực lạm phát bắt đầu giảm bớt.

Cụ thể, kết quả khảo sát của Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy, chỉ số tâm lý người tiêu dùng đã giảm xuống 67,7 điểm so với mức 69,5 được ghi nhận trong tháng 8. Dữ liệu này thấp hơn mức dự báo 69.

“Tâm lý hiện cao hơn khoảng 35% so với mức thấp lịch sử được ghi nhận vào tháng 6-2022 nhưng vẫn kém mức trung bình lịch sử là 86”, Joanne Hsu, Giám đốc Khảo sát Người tiêu dùng tại UofM cho biết. “Tuy nhiên, đáng chú ý là cả kỳ vọng ngắn hạn và dài hạn về điều kiện kinh tế đều được cải thiện khiêm tốn trong tháng này, mặc dù người tiêu dùng vẫn tương đối dè dặt về quỹ đạo của nền kinh tế”.

Một yếu tố khác hỗ trợ vàng trong phiên giao dịch cuối tuần chính là áp lực lạm phát. Báo cáo cho thấy, kỳ vọng của người tiêu dùng là lạm phát sẽ tăng 3,1% vào thời điểm này năm sau, giảm so với mức 3,5% được báo cáo trong tháng 8.

Các nhà phân tích đã lưu ý rằng kỳ vọng lạm phát thấp hơn sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chuyển quan điểm chính sách tiền tệ từ “diều hâu” sang trung lập hơn.

Theo báo cáo này, kỳ vọng lạm phát 1 năm đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3-2021. Trong suốt cuộc khảo sát, người tiêu dùng đã lưu ý đến sự chậm lại của lạm phát và họ thực sự mong đợi lạm phát sẽ hạ nhiệt hơn nữa trong thời gian tới.

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay