Giá vàng thế giới và trong nước nhích nhẹ (27/10/2023)

Giá vàng hôm nay  Giá vàng thế giới và trong nước nhích nhẹ rong bối cảnh xung đột ở Trung Đông vẫn tiếp diễn căng thẳng.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 58,420 – 59,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.
Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 70,050– 70,750 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 10h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,987.45 USD tăng 0.23% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 4.50 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Vàng thế giới rạng sáng nay nhích nhẹ so với rạng sáng qua nhưng đã giảm nhiều so với mức cao có trong ngày khi báo cáo mới công bố cho thấy sức mạnh kiên cường của nền kinh tế Mỹ.

Cụ thể, báo cáo cho thấy, GDP quý 3 của Mỹ tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức kỳ vọng của các nhà kinh tế 4,7% và so với mức tăng 2,1% trong quý 2. Dữ liệu này nghiêng về những người ủng hộ khả năng Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất tại các cuộc họp chính sách tiền tệ trong tương lai.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết dữ liệu “vẽ nên bức tranh về một nền kinh tế Mỹ rất mạnh mẽ”, củng cố cho câu chuyện rằng Fed có thể cần tăng lãi suất nhiều hơn, điều này gây bất lợi cho vàng.

Mặc dù dữ liệu kinh tế mạnh hơn dự kiến, nhưng Moya vẫn ngạc nhiên bởi sức mạnh của kim loại màu vàng. “Tôi ngạc nhiên là chúng ta không thấy giá vàng giảm mạnh. Tôi nghĩ người ta nhận ra rằng những rủi ro địa chính trị sẽ không sớm biến mất”, ông nói.

Vàng đã tăng 9% trong hai tuần qua khi các nhà đầu tư tìm nơi ẩn náu khỏi hậu quả tiềm tàng của cuộc xung đột Israel – Hamas. Tuy nhiên, triển vọng kéo dài về lãi suất cao hơn đã làm dịu đi bất kỳ xu hướng tăng giá nào của vàng thỏi không mang lại lãi suất.

Các chuyên nói rằng, vàng, một tài sản an toàn được sử dụng để phòng ngừa sự mơ hồ về chính trị và kinh tế, sẽ mất đi sức hấp dẫn nếu lãi suất tăng.

Tại châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã giữ nguyên lãi suất như dự kiến, chấm dứt chuỗi 10 lần tăng lãi suất liên tiếp chưa từng có. Sự chú ý của thị trường giờ đang đổ dồn váo báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) dự kiến sẽ được công bố vào vào thứ 6. Dữ liệu được kỳ vọng sẽ cho thị trường thêm manh mối về cuộc họp chính sách của Fed vào tuần tới.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay