Giá vàng thế giới và trong nước nhích nhẹ (24/11/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới nhích nhẹ, giá vàng miếng trong nước giảm, vàng nhẫn, vàng phong thuỷ vẫn tăng nhẹ.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 60,350 – 60,850 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 70,550 -71,350  triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức  1,992.37 USD tăng 0.09% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 1.82 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch chiều tối ngày 23-11 (giờ Việt Nam) ổn định trong ngày nghỉ Lễ Tạ Ơn. Các nhà phân tích không mong đợi sẽ thấy nhiều đợt tăng giá trong thời gian còn lại của tuần vì hầu hết các nhà giao dịch hiện đang tập trung vào ngày lễ này và ngày hội mua sắm “Thứ Sáu đen tối”.

Bước vào kỳ nghỉ lễ, thị trường vàng không thể giữ được mức tăng mới trên 2.000 USD/ounce khi thị trường tiếp tục theo dõi biên bản cuộc họp chính sách mới đâay nhất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Mặc dù ngân hàng trung ương đã giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp mới nhất, nhưng biên bản cho thấy ủy ban vẫn đang duy trì quan điểm diều hâu vì họ dự kiến sẽ giữ lãi suất ở mức hạn chế trong tương lai gần.

Từ cuối tuần trước, vàng đã được hỗ trợ mạnh khi kỳ vọng Fed đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất ngày càng tăng cao sau một loạt báo cáo công bố cho thấy lạm phát hạ nhiệt. Biên bản diều hâu của Fed công bố hôm thứ 4 và dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ hôm thứ 4 đã khiến các nhà đầu tư ngần ngại dự đoán động thái chính sách tiền tệ tiếp theo của Fed. Kỳ vọng Fed giữ lãi suất “cao hơn trong thời gian dài hơn” tăng lên và khả năng cơ quan này bắt đầu cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm 2024 đã sụt giảm đã hạn chế đà tăng của vàng.

Mặc dù vậy, một số chuyên gia vẫn duy trì sự lạc quan rằng giá vàng cuối cùng cũng sẽ tăng cao hơn khi các yếu tố mùa vụ có thể đóng vai trò lớn hơn trong hành động giá và là yếu tố tích cực với vàng.

Chiến lược gia Adam Button của Forexlive.com cho biết, giao dịch theo mùa cuối năm của vàng là một trong những giao dịch đáng tin cậy nhất trên thị trường.

Theo chiến lược gia về kim loại Nicky Shiels của MKS PAMP, trong 5 năm qua, vàng đã chứng kiến mức tăng trung bình 2,7% giữa Lễ Tạ Ơn đến ngày 31-12.

Ngoài giao dịch theo mùa, nhà phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho rằng, vàng có động lực để duy trì mức giá trên 2.000 USD/ounce trong thời gian còn lại của năm nay.

Theo chuyên gia này, căng thẳng địa chính trị, đặc biệt là diễn biến xung đột tại Trung Đông, và khả năng xảy ra khủng hoảng ngân hàng hơn nữa ở Mỹ và các nơi khác là các động lực cơ bản hỗ trợ cho kim loại quý này.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích Huw Roberts của Quant Insight lại cho rằng, kim loại quý đang thiếu chất xúc tác để tăng giá. Chuyên gia này lưu ý, thị trường vàng đang trong chế độ vĩ mô tích cực và đang tăng trưởng; tuy nhiên, không có tín hiệu mua mạnh. Ông cho rằng, thị trường đang trong mô hình xoắn và biến động với biên độ hẹp và đang chờ chất xúc tác mới để bứt phá.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay