Giá vàng thế giới và trong nước nhích nhẹ (05/01/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới tăng nhẹ trở lại sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm. Giá vàng trong nước cùng chiều nhích nhẹ.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 62,4 – 62,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 72 -75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,046.50 USD tăng 0.17% trong 24 giờ qua, tương ứng với tăng 3.45 USD/Ounce.

Giá vàng quốc tế đầu phiên giao dịch ngày 4/1 (theo giờ Mỹ) lao dốc do số lượng công nhân Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm mạnh trong tuần cuối cùng của năm 2023.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng thêm 18.000, lên 202.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 30/12/2023, giảm so với ước tính của tuần trước là 220.000 đơn.

Mặt khác, giá vàng có nguy cơ giảm tiếp do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới đây đã phát tín hiệu sẵn sàng cắt giảm lãi suất vào cuối năm mới. Biên bản cuộc họp này cho thấy, chu kỳ cắt giảm lãi suất nhiều khả năng sẽ kéo dài hơn dự kiến. Điều đó đang gây áp lực lớn lên thị trường vàng.

Căn cứ theo văn bản của Fed, các nhà đầu tư dự báo 70% khả năng việc cắt giảm lãi suất sẽ bắt đầu tại cuộc họp tháng 3, trong khi các nhà kinh tế lại cho rằng khả năng Fed sẽ trì hoãn việc nới lỏng chính sách sang gần giữa năm là 50%.

Ngoài ra, giá vàng đang chịu áp lực do đồng USD có xu hướng tăng lên. Dù vậy, các nhà phân tích nhận định, sức mạnh của đồng USD ngày nay là một phần nguyên nhân khiến giá vàng sụt giảm nhưng đó không phải là yếu tố chính khiến kim loại quý giảm giá.

Diễn biến tại Trung Đông cũng được giới đầu tư quan tâm. Các chuyên gia nhận định, vàng có thể chứng kiến nhu cầu trú ẩn tăng cao nếu tình hình trở nên căng thẳng hơn.

Bước vào đầu năm mới, hàng loạt tổ chức tài chính, kinh tế đã đưa ra dự báo kinh tế toàn cầu năm 2024. Mặc dù còn những khó khăn, nhưng năm nay có khá nhiều điểm sáng, tăng trưởng kinh tế toàn cầu chỉ sụt giảm nhẹ so với năm 2023.

Dự báo giá vàng

Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại tại New York nhận định về biên bản cuộc họp vừa qua của Fed rằng, dù lãi suất được tăng cao nhiều lần trong chu kỳ nhưng việc cắt giảm sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence – Mike McGlone – hôm 2/1 cho rằng, giá vàng có thể sẽ đạt mức cao mới vào năm 2024, thậm chí có khả năng đạt 3.000 USD (tương đương 89,5 triệu đồng/lượng).

Chuyên gia Ole Hansen đến từ Ngân hàng Saxo dự báo, giá vàng sẽ tiếp tục tăng vào năm 2024 nhờ hoạt động mua vàng của các ngân hàng trung ương cũng như các quỹ ETFs vàng.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay