Giá vàng thế giới và trong nước lao dốc (23/01/2024)

Giá vàng hôm nay:Giá vàng thế giới lao dốc khi tình hình kinh tế lạc quan hơn, giá vàng trong nước cùng chiều giảm.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 63,5 -64 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 73,8 -76,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,023.90 USD giảm -0.18% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -3.63 USD/Ounce.

Giá vàng thế giới rạng sáng nay giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 10,6 USD xuống 2.020,6 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.021,9 USD/ounce, giảm 7,4 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần khi các nhà đầu tư ngày càng tin rằng, có thể còn lâu nữa việc nới lỏng chỉnh sách tiền tệ mới diễn ra. Ngoài ra, tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư cải thiện cũng gây áp lực không nhỏ lên kim loại quý khi các nhà đầu tư chuyển sự quan tâm vào thị trường chứng khoán.

Theo chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals, lực bán kỹ thuật và sự phục hồi trên thị trường chứng khoán có thể là hai yếu tố chính hạn chế sự quan tâm vào trên thị trường vàng. Chuyên gia này nói thêm, những dữ liệu kinh tế tốt hơn gần đây của Mỹ cho thấy Fed có thể sẽ phải trì hoãn việc giảm lãi suất lâu hơn và môi trường lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi.

Vàng đã giảm khoảng 1% trong tuần trước, mức giảm hằng tuần lớn nhất trong 6 tuần, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết họ cần xem thêm dữ liệu lạm phát trước khi đưa ra bất kỳ ý kiến nào về cắt giảm lãi suất và thời điểm cắt giảm lãi suất có thể phải đến quý 3.

Theo CME FedWatch Tool, các nhà giao dịch đang đánh giá khoảng 43,5% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3, so sánh với mức hơn 70% vào đầu tuần trước.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo chỉ số quản trị mua hàng sơ bộ của Mỹ sẽ được công bố vào Thứ tư, dữ liệu GDP quý IV dự kiến vào Thứ năm và dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân vào Thứ sáu để có thêm tín hiệu về đường hướng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay