Giá vàng thế giới và trong nước lao dốc (17/01/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng trên thế giới lao dốc do chịu áp lực bởi sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao. Giá vàng trong nước cùng chiều giảm nhanh.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 63,350 – 63,850 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 250.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 73,7 – 76,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức  2,028.65 USD giảm -1.25% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -25.68 USD/Ounce.

Giá vàng giảm hơn 1% do chịu áp lực bởi sự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao hơn sau khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Christopher Waller có những nhận xét “diều hâu” về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Theo Thống đốc Christopher Waller, Mỹ vẫn đang “ở trong khoảng cách rất xa” với mục tiêu lạm phát 2% của Fed và ngân hàng trung ương không nên vội vàng cắt giảm lãi suất cho đến khi biết rõ lạm phát thấp hơn sẽ được duy trì.

Sau phát biểu, chỉ số US Dollar Index đã tăng gần 1% lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng, khiến vàng thỏi trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng không mang lãi suất.

Ngân hàng Trung ương Mỹ được dự đoán sẽ giữ lãi suất chính sách ổn định tại cuộc họp đầu tiên của năm 2024 diễn ra vào ngày 30 và 31-1. Theo công cụ CME Fedwatch, các nhà giao dịch nhận thấy xác suất cắt giảm lãi suất vào tháng 3 là 67%.

Trong diễn biến khác, các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng phản đối kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Mặc dù vàng giảm, nhưng theo đánh giá của chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals, nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại liên quan đến căng thẳng ở Trung Đông đã hạn chế đáng kể đà giảm của kim loại màu vàng.

Trong bối cảnh thị trường vàng đang thiếu chất xúc tác bền vững để đẩy giá lên cao hơn, một số nhà phân tích lưu ý rằng nhu cầu trú ẩn an toàn về mặt địa chính trị sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trên 2.000 USD/ounce.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay