Giá vàng thế giới và trong nước giảm nhẹ đầu tuần (9/12/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới và trong nước đều biến động giảm nhẹ so với cuối tuần trước. Trong tuần này nhiều nhà đầu tư lẻ vẫn lạc quan, các chuyên gia tài chính nhận định trái chiều.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 61,050 – 61,550 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 72,9 -73,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,001.98 USD giảm -0.13% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -2.68 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Trong tuần trước, kim loại màu vàng liên tiếp lao dốc sau khi chạm mốc cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần và neo gần 2.000 USD/ounce. Khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ vẫn kỳ vọng giá sẽ tăng trong tuần này, trong khi phần lớn các nhà phân tích thị trường đã chuyển sang giảm giá hoặc trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại màu vàng.

Cụ thể, trong số phân tích Phố Wall tham gia khảo sát vàng mới nhất của Kitco News, chỉ 20% dự báo giá vàng sẽ cao hơn trong tuần này, có tới hơn ½ các chuyên gia dự đoán giá sẽ giảm. Trong khi đó, 59% các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng vàng sẽ tăng. Các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch quanh mức 2.056 USD/ounce trong tuần này.

Chiến lược gia thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management dự đoán giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn. Chuyên gia này giải thích, sau báo cáo việc làm và dữ liệu tiền lương công bố vào tuần trước có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) “diều hâu” hơn, điều này sẽ đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng cao.

Cùng quan điểm, Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management cho rằng, báo cáo việc làm chính thức của Mỹ mạnh hơn mong đợi đã phá hủy sự lạc quan gần đây và làm giảm bớt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong thời gian tới. Ông dự báo vàng có khả năng giảm xuống dưới mức 2.000 USD/ounce.

Ở chiều ngược lại, chiến lược gia tiền tệ Adam Button của Forexlive tin rằng vàng có thể tăng cao hơn vào tuần tới. Ông cho rằng, “những người “yếu bóng vía” đã bị loại khỏi cuộc chơi khi bức tranh tăng giá vẫn còn nguyên vẹn.

Trong khi đó, Mark Leibovit, chuyên gia từ nhà xuất bản VR Metals/Resource Letter, có quan điểm trung lập về vàng. Ông cho rằng, trong bối cảnh đồng USD đang đà phục hồi cộng với những biến động lớn về giá thời gian gần đây, giới đầu tư cần phải thận trọng ở mức hiện tại.

Trong tuần này, diễn biến các cuộc họp chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ được thị trường quan tâm theo dõi. Theo đó, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ họp vào thứ 4, tiếp theo là cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ 5. Cả 3 ngân hàng đều được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất, mặc dù các nhà đầu tư vẫn sẽ theo dõi xem liệu có sự thay đổi trong xu hướng thắt chặt và dự báo của họ hay không.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay