Giá vàng thế giới và trong nước giảm nhẹ (3/11/2023)

Giá vàng hôm nay Giá vàng thế giới suy yếu khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm cùng những lo ngại về biến động kinh tế. Giá vàng trong nước cùng chiều có mức giảm nhẹ.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 58,800 – 59,550 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 150.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 69,8 – 70,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 1,984.04 USD giảm -0.05% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -0.96 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Giá vàng thế giới biến động trong bối cảnh giới đầu tư tài chính tin tưởng Mỹ không còn tăng lãi suất trong thời gian tới, sau khi giữ nguyên lãi suất cơ bản tại 5,25% – 5,5%.

Theo đó, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu diễn biến tích cực với phiên thứ 3 liên tiếp tăng điểm. Đặc biệt, trong phiên giao dịch kéo dài từ đêm ngày 2 đến rạng sáng 3-11, giá cổ phiếu niêm yết trên Phố Wall tăng rất mạnh.

Kết quả, các chỉ số Dowjones tăng 564 điểm, S&P 500 tăng 79 điểm và Nasdaq tăng 232 điểm. Điều này đã thúc đẩy nhà đầu tư tập trung vốn vào cổ phiếu khiến tiền chảy vào thị trường vàng bị hạn chế. Giá vàng hôm nay buộc phải giảm.

Giới phân tích nhận định, sau hai lần liên tiếp giữ nguyên lãi suất, chính sách tiền tệ của Mỹ không còn là mối đe dọa thị trường vàng. Yếu tố lớn nhất hỗ trợ giá vàng là nhu cầu của ngân hàng trung ương khi số liệu mới nhất từ Hội đồng Vàng thế giới chỉ ra đầu năm 2023 đến nay, các ngân hàng này đã mua 800 tấn vàng.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng trong bối cảnh những lo ngại về suy thoái kinh tế, căng thẳng địa chính trị vẫn hiện hữu và nhu cầu của các ngân hàng trung ương vẫn mạnh, thì việc vàng đạt mức cao kỷ lục chỉ là vấn đề thời gian.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay