Giá vàng thế giới và trong nước giảm nhẹ (27/01/2024)

Giá vàng hôm nayGiá vàng thế giới giảm nhẹ dù sau số liệu kinh tế mới nhất của Mỹ củng cố nhận định rằng tốc độ lạm phát đang chậm lại. Giá vàng trong nước gần như chững tăng giảm không đáng kể.

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 63,6 – 64,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 74,2 -76,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,018.57 USD giảm -0.10% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -2.07 USD/Ounce.

Giá vàng giữ ổn định, giảm rất nhẹ vào thứ Sáu khi sự chú ý của nhà đầu tư chuyển sang cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới để có thêm thông tin chi tiết về triển vọng lãi suất. Dữ liệu mới nhất cho thấy áp lực lạm phát hạ nhiệt trong 12 tháng qua không mang lại nhiều động lực tăng giá cho vàng khi kim loại quý tiếp tục củng cố trên mức 2.000 USD/ounce.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Thương mại Mỹ, chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi trong tháng trước tăng phù hợp với kỳ vọng. Tuy nhiên, lạm phát hằng năm đã giảm mạnh so với tháng 11 và xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2-2021.

Trong khi một số nhà kinh tế cho rằng lạm phát giảm xuống dưới 3% sẽ thúc đẩy khả năng Fed sớm cắt giảm lãi suất, một số khác lại có ý kiến rằng việc nền kinh tế Mỹ đang thể hiện sức mạnh kiên cường, mối đe dọa lạm phát vẫn chưa hề giảm bớt.

Theo Giám đốc giao dịch kim loại David Meger của High Ridge Futures, thị trường vàng đang trong giai đoạn củng cố do việc cắt giảm lãi suất đang diễn ra không như mong muốn của thị trường. Meger nói thêm rằng, việc thị trường vẫn tin tưởng khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ sẽ diễn ra trong năm nay sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng.

Theo CME FedWatch Tool, thị trường kỳ vọng Fed sẽ không thay đổi lãi suất tại cuộc họp chính sách diễn ra vào ngày 30 và 31-1, nhưng đã giảm bớt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Theo chiến lược gia hàng hóa Ole Hansen của Ngân hàng Saxo, hướng đi của vàng trong ngắn hạn sẽ tiếp tục được quyết định bởi dữ liệu kinh tế sắp tới và tác động của chúng đối với đồng USD, lợi suất và kỳ vọng cắt giảm lãi suất.

Về mặt vật chất, giá vàng của Trung Quốc đã tăng trong tuần này khi các biện pháp kích thích bổ sung hỗ trợ tâm lý thị trường trước Tết Nguyên đán bắt đầu.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay