Giá vàng thế giới và trong nước giảm nhẹ (16/11/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới và trong nước giảm nhẹ khi có nhiều thông tin trái chiều dự đoán từ Ngân hàng Trung Ương Mỹ (Fed) vẫn sẽ giữ nguyên lãi suất.

Giá vàng trong nước 

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 59,200 59,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 69,6– 70,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 11,958.16 USD giảm -0.20% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -3.84 USD/Ounce.

Giá vàng Kitco

Vàng ổn định dưới mức cao nhất trong 1 tuần trong phiên giao dịch giữa tuần. Rạng sáng nay, vàng chịu áp lực khi chỉ số US Dollar Index tăng 0,4% và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm phục hồi sau khi báo cáo mới cho thấy doanh số bán lẻ tăng mạnh trong tháng 9. Trong khi đó, kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ đang giữ chân vàng.

Vàng thỏi tăng gần 1% trong phiên trước sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ không thay đổi trong tháng 10. Giá sản xuất của Mỹ giảm mạnh nhất trong 3,5 năm vào tháng 10, dấu hiệu mới nhất cho thấy áp lực lạm phát đang giảm bớt.

David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết: “Dữ liệu CPI và PPI rất tích cực và nó tiếp tục hỗ trợ giá vàng với kỳ vọng lạm phát sẽ tiếp tục giảm, làm tăng thêm kỳ vọng rằng Fed hoàn thành việc tăng lãi suất”.

Theo công cụ CME FedWatch, thị trường chắc chắn rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 12, và hầu hết các nhà giao dịch đều chú ý đến việc cắt giảm lãi suất từ tháng 5-2024.

Trong khi vàng được coi là công cụ phòng ngừa lạm phát thì lãi suất tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi.

Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại độc lập có trụ sở tại New York, cho biết: “Với lợi suất tăng trở lại, vàng sẽ giảm sau đợt tăng ban đầu. Tôi nghĩ triển vọng sẽ vẫn tích cực đối với tài sản (vàng) nhưng cần phải thận trọng hơn”.

Nhà phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades cho rằng, vàng sẽ tăng giá hơn nữa. Tuy nhiên, xu hướng tăng giá này có thể bị hạn chế do lo ngại về sự leo thang của cuộc chiến ở Gaza đã mờ dần vốn đã thúc đẩy sự gia tăng sức hấp dẫn trú ẩn an toàn trong tháng qua.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay