GIÁ VÀNG THẾ GIỚI VÀ TRONG NƯỚC GIẢM NHẸ (13/10/2023)

Giá vàng hôm nay Sau nhiều ngày liên tiếp đi lên, giá vàng hôm nay,13-10, của thế giới đã sụt giảm khi dữ liệu lạm phát tại Mỹ hạ nhiệt, đồng USD và lãi suất trái phiếu Mỹ nóng lên.

Giá vàng trong nước 

8h40  hôm nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 56,850 – 57,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC lúc 8h40 hôm nay được niêm yết ở mức 69,4 – 70,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc 9h25’ sáng nay giá vàng quốc tế (XAU) hôm nay là 1,873.15 USD  giảm -0.12% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -2.34 USD/Ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.881,1 USD/ounce, giảm 1,4 USD so với rạng sáng qua.

Dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến được công bố hôm thứ 5 (giờ Mỹ) đã  lấy đi các mức tăng mà vàng có được trước đó nhờ lực mua trú ẩn an toàn. Cụ thể, báo cáo cho thấy chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 9 tăng 3,7% so với năm trước, cao hơn mức ước tính đồng thuận là 3,6%. Trên cơ sở hàng tháng, giá tiêu dùng tăng 0,4%, giảm so với mức tăng 0,6% trong tháng 8 nhưng vượt quá kỳ vọng của thị trường là 0,3%. CPI cốt lõi (không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động), cũng tăng 0,3% trong tháng và 4,1% trong 12 tháng, phù hợp với kỳ vọng.

Mặc dù giảm vàng đã phục hồi đáng kể so với mức thấp nhất trong 7 tháng trong tuần trước, Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho rằng, kim loại quý này vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi nguy hiểm.

Trong báo cáo vàng mới nhất của mình, Hansen nói rằng giá vàng cần phải bứt phá vững chắc trên mức 1.885 USD/ounce để tạo ra tín hiệu tăng giá mới. Ông giải thích, mặc dù vàng đã vươn lên mức cao nhất trong 2 tuần và ở khoảng cách rất gần với 1.900 USD/ounce, nhưng nó đã không thể duy trì mức tăng đó. Dữ liệu CPI cao hơn của Mỹ đã hạn chế đà tăng của vàng có được hôm thứ 4.

Vàng đã gặp khó khăn khi áp lực lạm phát cao hơn đang buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải giữ lãi suất ở mức hạn chế lâu hơn. Tuy nhiên, Hansen lưu ý rằng mặc dù nhu cầu của nhà đầu tư mờ nhạt nhưng giá vàng đã cho thấy một số sức mạnh phục hồi.

Hansen đã trở thành nhà đầu tư vàng giá lên trong dài hạn kể từ đầu năm bất chấp hoạt động mờ nhạt của kim loại quý này. Trong các cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, ông nói rằng rủi ro kinh tế ngày càng tăng có nghĩa là Fed khó có thể đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% trước khi buộc phải cắt giảm lãi suất.

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay