Giá vàng thế giới và trong nước giảm nhẹ (11/01/2023)

Giá vàng hôm nay: Giá vàng thế giới giảm rất nhẹ chờ đợi báo cáo lạm phát tháng 12. Vàng trong nước tương tự có sự tăng giảm rất nhẹ trong các phiên giao dịch.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 62,4 – 62,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 100.000 đồng so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 72,2 – 74,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 10h sáng giá vàng thế giới neo ở mức 2,029.10  USD giảm -0.10% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -2.01 USD/Ounce.

Giới đầu tư đang chờ đợi số liệu lạm phát trong tháng 12 của Mỹ để định hướng rõ hơn tín hiệu chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Trước đó, Fed cho biết có thể cắt lãi suất vào 2024 nhưng lại nhấn mạnh thêm rằng, “chưa có gì là chắc chắn”.

Fed muốn cho thị trường biết rõ thêm quan điểm của mình là mọi quyết định đều sẽ dựa trên những số liệu của nền kinh tế Mỹ. Cho tới thời điểm này, vẫn khó xác định nền kinh tế Mỹ sẽ như thế nào trong năm 2024.

Theo đó, kinh tế Mỹ có thể suy thoái nhưng cũng có thể hạ cánh mềm.

Bên cạnh đó, thế giới vẫn đầy bất ổn với căng thẳng ở khu vực Biển Đỏ gia tăng. Chi phí vận tải biển tăng nhanh do các tàu chở hàng phải chuyển hướng do căng thẳng ở Biển Đỏ. Hoạt động vận tải hàng hóa toàn cầu qua Biển Đỏ đã giảm 20% trong tháng 12/2023 và có thể giảm nhiều hơn nữa vào đầu năm mới.

Dự báo giá vàng

Thống kê cho thấy, khoảng 30% lượng hàng hóa vận chuyển bằng container toàn cầu đi qua kênh đào Suez, nối Biển Đỏ với Biển Địa Trung Hải.

Các cuộc tấn công của lực lượng Houthi nhắm vào các tàu vận tải qua khu vực này có thể khiến lạm phát toàn cầu gia tăng trở lại. Kinh tế thế giới sẽ thêm khó khăn.

Đây là yếu tố hỗ trợ cho thị trường vàng. Mặt hàng kim loại quý được lựa chọn như một loại tài sản trú bão.

Dù vậy, trước mắt thị trường đang ghi nhận vẫn còn áp lực bán chốt lời đối với vàng sau khi giá tăng mạnh vào cuối năm 2023. Giá vàng hiện vẫn ở trên ngưỡng 2.000 USD/ounce và cần thêm thời gian để bứt phá xa lên trên khỏi ngưỡng này.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay