Giá vàng thế giới và trong nước giảm mạnh (18/01/2024)

Giá vàng hôm nay: Cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước giảm mạnh.

Giá vàng trong nước

Sáng nay, giá vàng VIETAGOLD giao dịch ở mức 63,250 – 63,750 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000 so với chốt phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng SJC sáng nay được niêm yết ở mức 73,5 – 76 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới 

Vào lúc hơn 9h sáng giá vàng thế giới neo ở mức  2,010.73 USD giảm -0.87% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -17.61 USD/Ounce.

Giá vàng tiếp đà lao dốc xuống mức thấp trong hơn 1 tháng trong phiên giao dịch giữa tuần khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ củng cố đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc và làm giảm kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Mỹ vào tháng 3.

Cụ thể, theo báo cáo mới nhất, trong tháng 12, doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,2% so với mức sự báo của các nhà kinh tế. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn vững chắc khi bước vào năm mới. Sau dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh, đồng USD đã dao động ở mức cao nhất trong 1 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 của Mỹ cũng tăng.

Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của  RJO Futures, thị trường đang nghi ngờ về khả năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và điều đó đang gây áp lực lên giá vàng. Ông cho rằng, trong bối cảnh đồng USD mạnh cộng với việc cần nhiều thời gian hơn nữa để khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ mới diễn ra, kim loại quý khó có thể giữ được đà tăng. Tuy nhiên, chuyên gia này cũng lưu ý, rủi ro địa chính trị vẫn tiếp tục hỗ trợ và giữ giá kim loại quý này ở mức khoảng 2.000 USD/ounce.

Thống đốc Fed Christopher Waller đầu tuần này phát biểu rằng, Ngân hàng Trung ương không nên vội vàng cắt giảm lãi suất cho đến khi lạm phát thấp hơn có thể được duy trì.

Theo công cụ CME FedWatch, sau báo cáo doanh số bán lẻ, các nhà giao dịch định giá khoảng 57% khả năng cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra vào tháng 3.

Chuyên gia phân tích kim loại độc lập Tai Wong tại New York cho biết, về mặt kỹ thuật, vàng đang đối mặt với một chút rủi ro. Chuyên gia này cho rằng, vàng đóng cửa dưới 2.020 USD/ounce báo hiệu rằng phạm vi đi ngang đã bị phá vỡ và kim loại quý này đang tiến vào vùng giảm.

Cùng cập nhật giá vàng mỗi ngày và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về vàng cũng như kinh nghiệm khi mua hay đầu tư vàng tại Fanpage hoặc Website của VIETAGOLD bạn nhé!

———————–

VIETAGOLD – Trao Trọn Niềm Tin

► Fanpage: Viet A Gold – Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á

► Website: https://vietagold.com.vn/

► Hotline: 024.3399.9922

———————–

#VIETAGOLD #VangVietA #VangVIETAGOLD #Giavanghomnay